Tập đoàn Mỹ muốn xây nhà máy nhiệt điện tại Cần thơ

UBND Thành phố Cần Thơ đã buổi làm việc với Tập đoàn Wolverine Power Group Limited – Mỹ về việc khảo sát đầu tư xây dựng Nhà máy nhiệt điện tại TP Cần Thơ.
(Ảnh minh họa)

Tại buổi làm việc, ông Dennis J.Werner PE – Chủ tịch Tập đoàn Wolverine Power Group mong muốn sẽ được hợp tác với Cần Thơ đầu tư xây dựng Nhà máy nhiệt điện tại đây với công suất 1.200 MW, tổng vốn đầu tư 2 tỷ USD.

Ông Dennis J. Werner cho biết, đây sẽ là một dự án rất lớn, có ý nghĩa trong việc cung cấp, bổ sung nguồn điện phục vụ nhu cầu sản xuất cho Cần Thơ cũng như của cả khu vực ĐBSCL trong tương lai.
Về phía Cần Thơ, Chủ tịch UBND TP cho biết, việc thu hút đầu tư nhà máy điện ở Cần Thơ là rất cần thiết trong tương lai. TP Cần Thơ sẽ ủng hộ dự án này và sẽ hỗ trợ tối đa tập đoàn trong phạm vi, khuôn khổ của chính quyền thành phố. Tuy nhiên, việc đầu tư xây dựng Nhà máy nhiệt điện còn liên quan đến các Bộ, ngành của Trung ương nên TP Cần Thơ sẽ xin ý kiến song ông cho biết lĩnh vực đầu tư xây dựng nhà máy điện Chính phủ rất quan tâm và đang kêu gọi đầu tư nên sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư.
Tập đoàn Wolverine Power Group bày tỏ sẽ tiến tới ký kết thỏa ước hợp tác với UBND TP Cần Thơ và thỏa thuận cung cấp điện cho lưới điện quốc gia với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Theo dddn