Chiến lược 20 bí ẩn thú vị Google “gài” vào công cụ tìm kiếm...

20 bí ẩn thú vị Google “gài” vào công cụ tìm kiếm của mà bạn không hề biết

72
Google vốn đã quá nổi tiếng với điều này rồi mà!


 

Ảnh minh họa

Google là một công ty hết sức đáng sợ, bởi số lượng thông tin người dùng internet mà họ nắm giữ là gần như vô hạn. Không chỉ vậy, việc chúng ta phải dựa dẫm vào nhiều ứng dụng và dịch vụ của họ chỉ khiến họ trở nên càng ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, Google cũng tỏ ra là một con “mọt sách”. Hoặc, đó là điều mà họ muốn bạn nghĩ về Google khi thêm thắt hàng tá những Easter egg len lỏi trong các app của mình.

Công cụ tìm kiếm của Google là một ví dụ rất điển hình minh chứng cho điều này. Nếu như bạn không biết nó ẩn chứa những gì, thì chúng ta hãy cùng đi khám phá nào:

1. Nếu như bạn lên Google và tìm Solitaire, bạn sẽ có thể chơi lại tựa game kinh điển trên hệ điều hành Windows ngat trên trình duyệt của mình.
1. Nếu như bạn lên Google và tìm “Solitaire”, bạn sẽ có thể chơi lại tựa game kinh điển trên hệ điều hành Windows ngat trên trình duyệt của mình.
2. Cũng tương tự như trên, nếu tìm tic tac to (tên tiếng anh của trò chơi cờ ca rô), bạn cũng có thể chơi X-O trực tiếp trên trang kết quả tìm kiếm. Muốn tìm được đối chơi cờ ca rô thực thụ? Hãy đặt mức độ khó lên Impossible nhé!
2. Cũng tương tự như trên, nếu tìm “tic tac to” (tên tiếng anh của trò chơi cờ ca rô), bạn cũng có thể chơi X-O trực tiếp trên trang kết quả tìm kiếm. Muốn tìm được “đối” chơi cờ ca rô thực thụ? Hãy đặt mức độ khó lên Impossible nhé!
3. Cho tôi một vé đi tuổi thơ với cụm từ tìm kiếm Spin dreidel để chơi con quay.
3. “Cho tôi một vé đi tuổi thơ” với cụm từ tìm kiếm “Spin dreidel” để chơi con quay.
4. Bạn muốn đóng vai Harvey 2Face trong bộ phim Batman nhưng Việt Nam đã dừng sản xuất tiền xu? Hãy Google flip a coin và nó sẽ làm hộ bạn luôn.
4. Bạn muốn đóng vai Harvey 2Face trong bộ phim Batman nhưng Việt Nam đã dừng sản xuất tiền xu? Hãy Google “flip a coin” và nó sẽ làm hộ bạn luôn.
5. Bỗng nhiên muốn chơi cá ngựa nhưng chẳng tìm thấy xúc xắc đâu cả? Hãy lên Google và tìm roll a dice là mọi chuyện sẽ được giải quyết.
5. Bỗng nhiên muốn chơi cá ngựa nhưng chẳng tìm thấy xúc xắc đâu cả? Hãy lên Google và tìm “roll a dice” là mọi chuyện sẽ được giải quyết.
6. Tìm kiếm từ askew (nghiêng) và kết quả trang tìm kiếm cũng sẽ nghiêng theo!
6. Tìm kiếm từ “askew” (nghiêng) và kết quả trang tìm kiếm cũng sẽ nghiêng theo!
7. Hãy thử lên Google và gõ Anagram (phép đảo chữ). Khi đến trang kết quả, công cụ tìm kiếm này sẽ đưa ra gợi ý Nag a ram. Đây là phép đảo chữ của từ phép đảo chữ (Anagram).
7. Hãy thử lên Google và gõ “Anagram” (phép đảo chữ). Khi đến trang kết quả, công cụ tìm kiếm này sẽ đưa ra gợi ý “Nag a ram”. Đây là phép đảo chữ của từ phép đảo chữ (Anagram).
8. Tìm recursion (Đệ quy) - một thuật ngữ lập trình chỉ việc một hàm tự gọi chính nó - và trang kết quả sẽ hỏi bạn: Ý bạn là: recursion. Hãy ấn vào nó liên tục và bạn sẽ hiểu được định nghĩa đệ quy là gì.
8. Tìm recursion (Đệ quy) – một thuật ngữ lập trình chỉ việc một hàm tự gọi chính nó – và trang kết quả sẽ hỏi bạn: “Ý bạn là: recursion.” Hãy ấn vào nó liên tục và bạn sẽ hiểu được định nghĩa đệ quy là gì.
9. Tìm con chó kêu như thế nào (what sound does a dog make sẽ ra luôn kết quả có tiếng chó sủa. Bạn có thể thay chó bằng những loài động vật khác. Điều này sẽ giúp trẻ em dễ tiếp thu các kiến thức về động vật hơn, hoặc khiến hàng xóm và đồng nghiệp của bạn phát hoảng.
9. Tìm “con chó kêu như thế nào” (what sound does a dog make” sẽ ra luôn kết quả có tiếng chó sủa. Bạn có thể thay chó bằng những loài động vật khác. Điều này sẽ giúp trẻ em dễ tiếp thu các kiến thức về động vật hơn, hoặc khiến hàng xóm và đồng nghiệp của bạn phát hoảng.
 10. Những ai là fan của serie phim dài tập Seinfeld đều biết đến Festivus. Đây là kết quả xuất hiện trên trang tìm kiếm nếu bạn search kỳ nghĩ lễ yêu thích của Frank Costanza - nhân vật trong bộ phim nói trên.

10. Những ai là fan của serie phim dài tập Seinfeld đều biết đến Festivus. Đây là kết quả xuất hiện trên trang tìm kiếm nếu bạn search kỳ nghĩ lễ yêu thích của Frank Costanza – nhân vật trong bộ phim nói trên.

11. Bạn đang chán và không có gì làm? Lên Google và tìm fun facts (hoặc Im feeling curious), kết quả tìm được sẽ là những mẩu thông tin nhỏ hết sức thú vị.
11. Bạn đang chán và không có gì làm? Lên Google và tìm “fun facts” (hoặc “I’m feeling curious”), kết quả tìm được sẽ là những mẩu thông tin nhỏ hết sức thú vị.
12. Tìm Google năm 1998 sẽ đưa bạn đến trang Google của 19 năm trước cùng với tiểu sử của công ty này.
12. Tìm “Google năm 1998” sẽ đưa bạn đến trang Google “của 19 năm trước” cùng với tiểu sử của công ty này.
13. Tìm Câu trả lời cho ý nghĩa của cuộc ống, của vũ trụ và của vạn vật thì bạn sẽ nhận được câu trả lời là 42, một chi tiết chỉ những người đọc cuốn sách “The Hitchhiker’s Guide to the Galaxy của Douglas Adams mới hiểu.
13. Tìm “Câu trả lời cho ý nghĩa của cuộc ống, của vũ trụ và của vạn vật” thì bạn sẽ nhận được câu trả lời là 42, một chi tiết chỉ những người đọc cuốn sách “The Hitchhiker’s Guide to the Galaxy” của Douglas Adams mới hiểu.
14. Đây là một Easter Egg cũng ít người biết: Google conways game of life sẽ xuất hiện những dải điểm ảnh mờ ở bên phải màn hình. Nó liên quan đến bài toán thuộc lĩnh vực cellcular automaton được đưa ra bởi John Horton Conway vào năm 1970.
14. Đây là một Easter Egg cũng ít người biết: Google “conway’s game of life” sẽ xuất hiện những dải điểm ảnh mờ ở bên phải màn hình. Nó liên quan đến bài toán thuộc lĩnh vực cellcular automaton được đưa ra bởi John Horton Conway vào năm 1970.
15. Chắc hẳn nhiều thành viên của đội ngũ làm việc cho Google là game thủ. Tìm Super Mario Bros mà xem, hãy ấn vào dấu hỏi ở bên cạnh kết quả hình ảnh. Bạn sẽ nghe được âm thanh ăn tiền quen thuộc của anh chàng thợ sửa ống nước này.
15. Chắc hẳn nhiều thành viên của đội ngũ làm việc cho Google là game thủ. Tìm “Super Mario Bros” mà xem, hãy ấn vào dấu hỏi ở bên cạnh kết quả hình ảnh. Bạn sẽ nghe được âm thanh “ăn tiền” quen thuộc của anh chàng thợ sửa ống nước này.
16. Ai yêu quý chú nhím siêu nhanh này, hãy thử tìm kiếm Sonic the Hedgehog và nhấn vào hình biểu tượng của cậu ở kết quả hình ảnh. Nó sẽ khiến Sonic lộn vòng tròn và biến thành Siêu Sonic tóc vàng.
16. Ai yêu quý chú nhím siêu nhanh này, hãy thử tìm kiếm “Sonic the Hedgehog” và nhấn vào hình biểu tượng của cậu ở kết quả hình ảnh. Nó sẽ khiến Sonic lộn vòng tròn và biến thành “Siêu Sonic” tóc vàng.
17. Tìm Zerg rush, sẽ ra hàng loạt chữ O ăn hết kết quả tìm kiếm của bạn. Đây là một Easter egg liên quan tới phong cách tấn công của serie game chiến thuật cực ăn khách StarCraft.
17. Tìm “Zerg rush”, sẽ ra hàng loạt chữ O ăn hết kết quả tìm kiếm của bạn. Đây là một Easter egg liên quan tới phong cách tấn công của serie game chiến thuật cực ăn khách “StarCraft”.
18. Bạn còn nhớ tựa game Star Fox 64 của Nintendo chứ? Hãy tìm lộn một vòng (do a barrel roll thì kết quả tìm kiếm sẽ quay 360 độ. Bạn sẽ có kết quả tương tự nếu tìm Z or R twice bởi đó là lệnh điều khiển trên tay cầm của Nintendo 64 để lộn.
18. Bạn còn nhớ tựa game “Star Fox 64” của Nintendo chứ? Hãy tìm “lộn một vòng” (do a barrel roll” thì kết quả tìm kiếm sẽ quay 360 độ. Bạn sẽ có kết quả tương tự nếu tìm “Z or R twice” bởi đó là lệnh điều khiển trên tay cầm của Nintendo 64 để “lộn”.
19. Google Pacman sẽ cho bạn chơi trò chơi huyền thoại này bởi họ đã tích hợp nó vào hệ thống Google Doodle từ 2010 để kỷ niệm 30 năm ngày ra mắt trò chơi này.
19. Google “Pacman” sẽ cho bạn chơi trò chơi “huyền thoại này” bởi họ đã tích hợp nó vào hệ thống Google Doodle từ 2010 để kỷ niệm 30 năm ngày ra mắt trò chơi này.
20. Chuyển qua Google hình ảnh, tìm atari breakout và biến nó thành tựa game đình đám bắn gạch.
20. Chuyển qua Google hình ảnh, tìm “atari breakout” và biến nó thành tựa game đình đám “bắn gạch”.

Theo Trí Thức Trẻ