Tin tức lưu trữ Ngày hội tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ MISA Tp.Hồ Chí Minh

Ngày hội tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ MISA Tp.Hồ Chí Minh

2

         Một ngày cuối tuần nhưng không ai cảm thấy mệt mỏi cả, tinh thần thật sảng khoái. Không phải vì hôm nay- 20/10 chúng tôi được tôn vinh, cũng không phải vì các anh có những tiết mục đặt biệt gì, mà hôm nay, các anh sẽ được chiêm ngưỡng hình ảnh của chị em chúng tôi qua cuộc thi “Miss MISA Tp. Hồ Chí Minh”.

         Cuộc thi Miss MISA Tp. HCM được phát động chính thức vào giữa tháng 9. Có đến 1 tháng để các chị em có thời gian chuẩn bị những bức ảnh đẹp nhất gửi về cho Ban tổ chức. Vâng, vòng sơ khảo chúng tôi sẽ được chấm qua hình… Kết thúc vòng sơ khảo theo qui định sẽ có 8 thí sinh tiếp tục vào vòng trong, không biết các anh chấm có nương tay không nhỉ mà sao khi BGK công bố chị em chúng tôi điểm san sát nhau quá và điểm ai cũng thuộc loại “khá, giỏi”.


Hoa khôi Trần Thị Bích Hằng (hàng 1, thứ 4 từ trái qua) Á khôi Lê Hải Thuỷ (hàng 1, thứ 6 từ phải qua) cùng các thành viên MISA VP Tp. HCM

Mà cũng đúng thôi, chị em chúng tôi đang độ tuổi nở rộ mà. Sau khi BGK công bố danh sách 8 thí sinh tiếp tục vào vòng trong, thật là vui khi vòng thi tiếp theo thật không đơn điệu là chấm điểm qua ảnh như trước nữa, mà là một buổi thi hẳn hoi đấy. Từng thí sinh sẽ thể hiện nét duyên dáng của mình qua trang phục tự chọn và năng khiếu sẵn có. Thảo Cầm Viên Sài Gòn là địa điểm lý tưởng chúng tôi tổ chức các vòng thi còn lại và tổ chức picnic để anh em có dịp tưng bừng bên nhau.
 
        Ngày chủ nhật 22/10, chúng tôi khởi hành đến Thảo Cầm Viên. Thời tiết hôm nay thật đẹp nên tâm trạng ai cũng vui vẻ, sảng khoái… Vòng thi bắt đầu. Mỗi thí sinh đua nhau thể hiện tài năng của mình. Đã là thành viên của MISA thì ngán chi món “văn nghệ, văn gừng” này chứ. Vậy là đa số các tiết mục hát múa được trình diễn. Người thể hiện khả năng thơ thẩn. Có thí sinh thật hiphop và sôi động với bài hát vui nhộn. Mỗi người một tài năng và phong cách thể hiện. Không khí thật sôi động. Các anh luôn cổ động nhiệt tình cho các thí sinh. Chứ sao nữa, hôm nay họ có thể tha hồ chiêm ngưỡng và reo hò cổ vũ cho người đẹp mình hằng ấp ủ trong lòng nhưng chưa có dịp thể hiện mà.

         Kết thúc vòng thi tài năng, chúng tôi thật hồi hộp chờ đợi kết quả chấm điểm từ 5 vị giám khảo.Và cuối cùng Ban giám khảo đã công bố 5 thí sinh tiếp tục lọt vào vòng thi ứng xử: Nguyễn Thị Cẩm Ngoan, Nguyễn Thị Lâm Diệp, Trần Thị Bích Hằng, Lê Hải Thủy và Hoàng Thị Mỹ Dung. Tràng pháo tay vang dội. Trang phục qui định cho vòng thi này là Áo dài. Lại có cơ hội thể hiện nét duyên dáng sẵn có nữa rồi. Chúng tôi tranh thủ thời gian chuẩn bị mà BGK cho phép để make up và chỉnh lại dung nhan. Trông ai cũng thật tuyệt. Phía trên sân khấu, BGK đang có những chương trình trò chơi vui nhộn dành cho các cổ động viên trong thời gian giải lao …


MIss MISA Tp.HCM -Trần Thị Bích Hằng (đứng bên trái) và Á khôi
Lê Hải Thuỷ

         Vòng thi ứng xử cũng là vòng thi cuối cùng dành cho 5 thí sinh bắt đầu. Mỗi thí sinh lần lượt bốc thăm câu hỏi và trả lời 1 câu hỏi chính liên quan đến MISA (đương nhiên rồi, chúng tôi là “người đẹp MISA” mà), câu hỏi phụ sẽ là các kiến thức chung (cái này thì dễ, chị em chúng tôi không ngại đâu). Đến phút cuối do yếu tố khách quan  và phạm quy mà 02 thí sinh phải rời cuộc thi. Vậy là càng thêm gay gắt với 3 thí sinh mà sẽ chọn ra 1 Hoa khôi, 1 Á khôi. Cách trả lời thông minh nhưng không kém phần dí dỏm của các thí sinh đã thuyết phục BGK và các cổ động viên. Tiếng reo hò lại vang lên, các cổ động viên yêu cầu chọn cả 3 thí sinh để trao giải. Thật khó cho BGK khi điểm các thí sinh đều rất sát nhau. Một cuộc họp khẩn cấp dành cho BGK được triệu tập nhanh. Thời gian hồi  hộp nhất đang kéo dài. Tranh thủ lúc này, các anh ồ lên xin được chụp ảnh chung với các cô gái xinh đẹp và thông minh này. Họ thật biết tận dụng cơ hội… Đây đúng là cơ hội dành cho họ khám phá và mở rộng hơn trong mối quan hệ đồng nghiệp của mình.

        Thời gian hồi hộp nhất cũng đến. Danh hiệu Hoa khôi MISA Tp. Hồ Chí Minh thuộc về Miss Trần Thị Bích Hằng – thuộc phòng kinh doanh; danh hiệu Á khôi MISA Tp. HCM được trao cho Miss Lê Hải Thủy – thuộc bộ phận kế toán. Thật bất ngờ,  thật sôi động.

        Hoa Khôi Trần Thị Bích Hằng cho biết “Tôi thật bất ngờ khi nhận được câu hỏi nếu có khách hàng thân thiết nói yêu tôi thì tôi sẽ xử lý thế nào? Thật tình thì tôi chưa từng gặp trường hợp này, tự bản thân tôi thấy mình cũng có những ưu và khuyết điểm nhưng nếu có khách hàng nói yêu tôi thì tôi cũng thật sự muốn biết họ yêu những điểm nào của tôi để tôi biết thêm được bản thân mình có những gì cần phát huy hay bổ sung để hoàn thiện mình hơn và trên cơ sở đó tôi cũng biết được mức độ thật lòng của đối phương để còn niệm tình mà đáp trả.”. Á khôi Lê Hải Thủy thì tâm sự  “Với câu hỏi người bạn trăm năm tương lai không đồng ý với công việc hiện tại ở MISA và yêu cầu tôi thôi việc thì thật dễ, câu hỏi này tôi đã được phỏng vấn ngay khi vào MISA, tôi sẽ chứng minh cho anh ấy thấy rằng công việc hiện tại tôi đang làm không chỉ giúp tôi nâng cao kiến thức mà còn giúp tôi hoàn thiện mình nhiều hơn. Với môi trường làm việc tốt như vậy tôi tin anh ấy sẽ không phàn nàn gì về công việc của tôi nữa mà sẽ càng hiểu và động viên cho tôi nhiều hơn để giúp tôi hoàn thành tốt công việc.”

        Cuộc thi đã khép lại, toàn VP chúng tôi hoà mình vào các trò chơi vui nhộn. Chúng tôi vừa tham quan Thảo Cầm Viên vừa tìm hiểu thêm kiến thức về các loài động vật để đưa ra đáp án cho phần trò chơi của BTC. Cuộc chơi vừa kết thúc cũng là lúc trời đổ mưa. Chúng tôi trú mưa ngay trong tại khu vực sinh hoạt. Không khí sôi động giảm đi nhưng tình cảm vẫn chan chứa, bạn có thể thấy, tuy chỉ có 2 thí sinh đạt giải theo tiêu chí của BGK nhưng xem kìa các anh đang tranh thủ mỗi anh tiến gần đến một cô và cùng nhau ngắm mưa rơi. Mong sao mưa thật lâu để giây phút tình cảm này kéo dài mãi…