Tin tức lưu trữ Rạng rỡ MISA tại Hội diễn văn nghệ HCA lần thứ II!

Rạng rỡ MISA tại Hội diễn văn nghệ HCA lần thứ II!

9

        Trong không khí tưng bừng kỷ niệm các ngày lễ lớn CMT8, Quốc khánh 2-9, ngày 24/08/2008 tại Nhà hát Bến Thành, Hội Tin học Tp.HCM đã tổ chức Hội diễn văn nghệ HCA lần 2 – 2008. Công ty Cổ phần MISA – một thành viên tích cực của Hội nhiều trong năm liền đã tham gia hội diễn với các tiết mục đặc sắc và cuốn hút.

        Hội diễn năm nay thu hút 10 đội tham dự. Là đơn vị thành viên tích cực nhất của Hội tin học Tp.HCM, MISA luôn đi tiên phong, hưởng ứng phong trào thể thao, văn hóa văn nghệ do Hội đề xuất. MISA tham gia Hội thi với 3 tiết mục: Hát múa truyền thống “Thái bình Nam quốc”, Liên khúc dân ca 3 miền và màn hát múa sôi động “Hướng tới tương lai”.


Những “nghệ sĩ” MISA đầy nhiệt tình, trẻ trung và năng động tham gia Hội diễn

        Kế hoạch tập luyện của đội văn nghệ đã được lên từ hai tháng trước. Những ngày cúp điện, văn phòng nóng và thiếu không khí, cả đội kéo nhau ra cầu thang tập luyện. Nếu tình cờ, ai đó đi qua tòa nhà Cotec, số 7 Nam Quốc Cang vào lúc tầm tan sở, sẽ thấy đâu đó vang lên tiếng hát, âm thanh rộn ràng, hào hùng và hoành tráng, đó chính là MISA và những ca sỹ, diễn viên IT không chuyên. Thế mới biết, không làm thì thôi, đã làm thì người MISA luôn luôn nỗ lực hết mình..

        Với chủ đề xuyên suốt “Thái bình Nam quốc” là một chuỗi liên khúc gồm 4 tiết mục, mở màn là hợp xướng: “Dân nước Nam” với 3 giọng ca chính: ĐHQuang, VVNhi, LVCTường và dàn bè 17 người. Màu chủ đạo là đỏ và vàng, vua, tướng, cung nữ, dân thường, lính lác… tất cả hợp nên một “Dân nuớc Nam” đúng nghĩa. Sân khấu hoành tráng với hoạt cảnh vua quan nước Nam chuẩn bị ra trận, giữ yên bình cho non sông. Khi qua thời lửa binh, màn múa chính đưa khán giả trở về với cuộc sống yên bình của người dân nước Nam. Mở đầu bằng đoạn múa cờ âm vang, như chào mừng thái bình về Nam quốc, những cô thôn nữ lướt những ngón tay thon trên những đóa hoa sen. Bài múa đã thể hiện sinh động cuộc sống thanh bình của người dân nước Nam.Tiết mục múa của MISA vượt lên trên 8 đội còn lại, đoạt giải nhì của Hội thi.


Ngọt ngào, đằm thắm Liên khúc dân ca 3 miền Bắc – Trung – Nam

        Tiết mục dân ca Ba miền Bắc, Trung, Nam đã được Xuân Nương, Tường Vy và Quỳnh Thoa thể hiện rất ngọt ngào. Với chiếc áo tứ thân và chiếc nón quai thao đậm đà bản sắc dân tộc, Xuân Nương đã thể hiện nét đẹp tinh tế của người con gái miền Bắc, Tường Vy cũng không kém nét đằm thắm, dịu dàng với chiếc áo dài tím mộng mơ của miền Trung, Quỳnh Thoa nhí nhảnh hơn với chiếc áo bà ba màu lúa mạ – đặc trưng của người con gái đồng bằng sông Cửu Long.


Màn trình diễn đầy màu sắc và chuyên nghiệp như những diễn viên thực thụ

        Với giai điệu vui tươi, rộn ràng và những động tác nhảy hiện đại, tiết mục múa – hát “Hướng tới tương lai”  của các chàng trai, cô gái MISA đã thể hiện hết mình sức trẻ, sự năng động, lòng nhiệt tâm và đam mê cuộc sống. “Cùng nhau dựng xây thành phố Hồ Chí Minh”, cờ MISA tung bay trên sân khấu, tiếng MISA vang vọng khắp nhà hát, như lời khẳng định, sức trẻ và sự liên tục vươn lên của MISA trong cộng đồng Công nghệ thông tin Tp.HCM.


Màn hát – múa hiện đại của  MISA đã góp thêm vào không khí sôi động cho Hội diễn…

        Nhà hát Bến Thành với gần 1500 ghế đã không còn chỗ trống, sự sôi nổi, sức trẻ và nhiệt tình của tất cả các đội tham gia được thể hiện không chỉ trên sân khấu mà ngay cả dưới khán đài. Khán giả cũng reo hò và hòa nhịp theo từng tiết mục. MISA đã để lại trong lòng các đơn vị tham gia một ấn tượng sâu sắc với các tiết mục tự dàn dựng nhưng đầy sắc màu với phong cách khá chuyên nghiệp. Trong suốt đêm diễn, nhà hát Bến Thành đã được làm nóng lên với tất cả tình cảm và sự ủng hộ nhiệt tình của các đơn vị tham gia, thể hiện một tình thần đoàn kết cao độ của các thành viên trong cộng đồng HCA, hứa hẹn một tinh thần đoàn kết và những thành công hơn nữa trong các Hội diễn lần sau.