Tin tức lưu trữ MISA tham dự Hội thảo: “Giải pháp nâng cao hiệu quả ứng...

MISA tham dự Hội thảo: “Giải pháp nâng cao hiệu quả ứng dụng CNTT phục vụ doanh nghiệp” tại Nghệ An

6


Những khóa đào tạo tập trung phần mềm kế toán
cho các doanh nghiệp thường xuyên được MISA tổ chức

    Ngày 03/7/2008, tại Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An đã tổ chức Hội thảo “Giải pháp nâng cao hiệu quả ứng dụng CNTT phục vụ doanh nghiệp”. Đại diện Công ty Cổ phần MISA, Tổng giám đốc Lữ Thành Long đã tới tham dự và có bài tham luận tại Hội thảo. 

        Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo Bộ Thông tin và truyền thông, đại diện Lãnh đạo vụ Công nghiệp CNTT, Cục ứng dụng CNTT, Viện chiến lược CNTT, đại diện Hội Tin học Việt Nam, VCCI, Lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An, các huyện, thị xã; đại diện dự án BSPS, Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ và đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

        Tại Hội thảo, TGĐ Lữ Thành Long đã trình bày bài tham luận với nội dung: “Ứng dụng Công nghệ thông tin để thực hành tiết kiệm trong thời kỳ lạm phát”. Trong thời kỳ lạm phát, doanh nghiệp cũng như người dân đều chịu rất nhiều khó khăn trong hoạt động và khó khăn trong cuộc sống. Các biện pháp hành động nhằm thoát khỏi thời kỳ lạm phát không chỉ là trách nhiệm của Nhà nước mà phải tùy thuộc vào mỗi doanh nghiệp và người dân. Bài tham luận của TGĐ Lữ Thành Long nhằm chia sẻ với các doanh nghiệp một số các kinh nghiệm và phương cách để khắc phục và vượt qua khó khăn của bão giá và lạm phát.

        Trước khi đưa ra các giải pháp, ông Long đã chỉ ra những khó khăn mà doanh nghiệp đang phải đối mặt khi tình hình lạm phát leo thang như: chi phí đầu vào tăng khiến hoạt động sản xuất kinh doanh bị đình trệ, sức mua giảm dẫn đến doanh thu giảm sút, nhiều doanh nghiệp thậm chí còn lỗ vốn, lương tăng không kịp với lạm phát dẫn tới biến động nhân sự… Kinh nghiệm mà TGĐ Lữ Thành Long chia sẻ và cũng là kinh nghiệm từ các quốc gia trên thế giới và trong khu vực đã áp dụng thành công đó là là: Ứng dụng CNTT để tăng cường hiệu quả trong công việc mà cụ thể là ứng dụng CNTT vào công tác kế toán, quản trị khách hàng và tự động hóa văn phòng nhằm đạt hiệu quả cao nhất về tiết kiệm. TGĐ Lữ Thành Long cũng giới thiệu các giải pháp miễn phí mà MISA đang hỗ trợ cho các đơn vị đó là các phần mềm MISA CRM.NET 2008 phiên bản Express, MISA-SME 7.9 Express… Như vậy, thực chất việc ứng dụng phần mềm vào công việc hầu như chẳng tốn kém gì. Các phần mềm này có thể download từ website của MISA.

        Tham khảo bài tham luận của TGĐ Lữ Thành Long tại đây!