Tin tức lưu trữ MISA tham dự Hội thảo “Hợp tác và Phát triển CNTT-TT Việt...

MISA tham dự Hội thảo “Hợp tác và Phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ X”

6

Ông Vũ Đức Đam-Thứ trưởng Bộ Bưu chính-Viễn thông phát biểu khai mạc Hội thảo

         Sáng ngày 10/8/2006, được sự bảo trợ của Ban Chỉ đạo Quốc gia về Công nghệ thông tin, Bộ Bưu chính, Viễn thông, Bộ Khoa học Công nghệ, UBND các tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh; Hội Tin học Việt Nam, Hội Tin học TP Hồ Chí Minh, Hội Tin học Viễn thông Hà Nội,… Hội thảo “Hợp tác và Phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ X” với chủ đề “Công nghệ thông tin-Truyền thông Thanh – Nghệ – Tĩnh, cơ hội mới cùng phát triển” đã chính thức khai mạc tại thành phố Thanh Hoá.
          Tham dự hội thảo có các ông: Vũ Đức Đam – Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông, Nguyễn Văn Lợi – Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá, Hoàng Quốc Lập – Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo quốc gia về CNTT, Nguyễn Long – Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam và Mai Anh – Uỷ ban Khoa học công nghệ Quốc hội,.. cùng nhiều Giám đốc, Phó giám đốc các Sở Bưu chính – Viễn thông các tỉnh, các hiệp hội tin học: Tp Hồ Chí Minh, Hà Nội, Thanh Hoá, Nghệ An, Hải Phòng,… và các doanh nghiệp về CNTT đến tham dự. 

          Công ty Cổ phần MISA là một trong những đơn vị hàng đầu về CNTT và phần mềm tại Việt Nam và là một đơn vị thành viên của Hội Tin học Việt Nam cũng như của Hội Tin học Tp. Hồ Chí Minh và Hội Tin học Hà Nội… Những năm qua, MISA luôn tích cực tham gia các hoạt động liên quan tới lĩnh vực CNTT nhằm đóng góp vào sự phát triển chung của ngành. Tham dự Hội thảo năm nay, cả 2 vị lãnh đạo cao nhất của Công ty- Tổng giám đốc Lữ Thành Long và Phó Tổng giám đốc Lữ Hồng Chương đều tham dự. Tại hội thảo, Ths. Lữ Thành Long đã có bài tham luận với đề tài “Giải pháp nào cho ứng dụng CNTT thành công tại tuyến huyện”. Điều này thể hiện tâm huyết mong muốn được đóng góp sức mình vào việc phát triển CNTT quốc gia của vị lãnh đạo đứng đầu một doanh nghiệp phần mềm có uy tín – Công ty MISA.


TGĐ Cty MISA Lữ Thành Long tham luận tại Hội thảo

         Tiếp đó vào lúc 19 giờ cùng ngày, Tổng giám đốc Lữ Thành Long với tư cách là một doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực CNTT và phần mềm đồng thời là một người con của Thanh Hoá, đã tham gia buổi giao lưu với sinh viên Khoa Công nghệ thông tin của trường Đại học Hồng Đức. Trong buổi giao lưu này, ông Lữ Thành Long đã trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm cũng như kỳ vọng của mình đối với thế hệ sinh viên CNTT trẻ và năng động trong tương lai. 
          Ngoài việc tham gia tài trợ và đóng góp tham luận tại hội thảo, Công ty MISA còn có gian hàng giới thiệu hình ảnh và sản phẩm của Công ty Cổ phần MISA tại khu giới thiệu sản phẩm – giải pháp, các mô hình ứng dụng CNTT-TT,… tổ chức bên lề hội thảo.


ThS. Lữ Thành Long (người ngồi thứ 2 bên trái) giao lưu với SV trường ĐH Hồng Đức

          
      Hội thảo “Hợp tác và Phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ X” với chủ đề “Công nghệ thông tin-Truyền thông Thanh – Nghệ – Tĩnh, cơ hội mới cùng phát triển” là diễn đàn để các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý và chuyên gia trao đổi về các vẩn đề cấp bách và quan trọng trong việc phát triển kinh tế – xã hội vùng Bắc Trung Bộ đặc biệt cho các tỉnh Thanh – Nghệ – Tĩnh, những yêu cầu đặt ra đối với ngành CNTT-TT nhằm hỗ trợ và phục vụ các mục tiêu phát triển này, đồng thời ứng dụng CNTT-TT nhằm hỗ trợ đắc lực cho khả năng phối hợp, liên kết giữa các tỉnh trong vùng cũng như các tỉnh, thành phố, các vùng kinh tế trong cả nước có dịp trao đổi kinh nghiệm, hợp tác trong ứng dụng CNTT-TT phục vụ phát triển Kinh tế – Xã hội,…

        Đây cũng là dịp để các nhà quản lý, các tổ chức, cá nhân và các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu về hoạt động của đơn vị mình, tìm kiếm cơ hội hợp tác, liên kết liên doanh phát triển thị trường.

        Kết thúc Hội thảo, Ban tổ chức đã trao cờ cho đơn vị đăng cai Hội thảo “Hợp tác và Phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ XI” năm 2007 cho tỉnh Ninh Thuận.