Tin tức MISA ký kết hợp tác toàn diện cùng ACB xây dựng hệ...

MISA ký kết hợp tác toàn diện cùng ACB xây dựng hệ sinh thái tài chính số

607

Ngày 18/6/2024, Công ty Cổ phần MISA (MISA) và Ngân Hàng TMCP Á Châu (ACB) đã ký kết hợp tác toàn diện nhằm triển khai các giải pháp thanh toán và tài chính số giúp khách hàng quản lý tài chính hiệu quả, tiếp cận nguồn vốn nhanh chóng và dễ dàng.

Ông Lê Hữu Nguyên – Phó Tổng Giám đốc MISA và ông Ngô Tấn Long – Phó Tổng Giám đốc ACB đại diện hai bên ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện.

Theo đó, thông qua hợp tác, MISA và ACB sẽ xây dựng các giải pháp tài chính riêng biệt cho khách hàng hiện hữu của 2 bên cũng như các khách hàng mới.

Cụ thể, các giải pháp thanh toán trực tuyến của ACB sẽ được tích hợp ngay trên các nền tảng, sản phẩm của MISA như dịch vụ thu hộ học phí trên nền tảng giáo dục MISA EMIS, dịch vụ thanh toán trên phần mềm quản lý nhà hàng MISA CukCuk, dịch vụ tự động hóa các khoản thu/chi trên phần mềm MISA AMIS kế toán và nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP. Từ đó, doanh nghiệp có thể thực hiện thanh toán dễ dàng, quản trị dòng tiền hiệu quả, giảm bớt các rủi ro so với khi sử dụng tiền mặt. Nổi bật hơn các giải pháp trên thị trường, giải pháp thanh toán của MISA cho phép khách hàng đối soát và hạch toán tự động, giúp bộ phận kế toán – tài chính gia tăng năng suất gấp nhiều lần.

Bên cạnh các giải pháp thanh toán, hai bên cũng kết hợp xây dựng các gói tín dụng được may đo riêng cho khách hàng MISA và được triển khai thông qua nền tảng kết nối vay vốn doanh nghiệp MISA Lending. Nền tảng này được “nhúng” trong các phần mềm của MISA như phần mềm kế toán, hóa đơn điện tử,.. nhằm gia tăng khả năng tiếp cận vốn vay và tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng. Cụ thể, doanh nghiệp có thể hoàn thiện hồ sơ vay vốn chỉ trong chưa đầy 5 phút ngay trên các phần mềm của MISA và nhận kết quả ngay trong ngày với tỷ lệ phê duyệt cao gấp 8 lần so với phương thức vay truyền thống. Các gói vay hoàn toàn không yêu cầu tài sản đảm bảo, phù hợp với nhu cầu và điều kiện của các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) Việt Nam.

Với việc áp dụng mô hình tài chính nhúng (embedded finance), hai bên không chỉ mang lại trải nghiệm vượt trội cho khách hàng doanh nghiệp mà còn cung cấp đúng giải pháp tại đúng thời điểm khách hàng cần. 

Song song với đó, các khách hàng của ACB cũng sẽ được tư vấn các giải pháp chuyển đổi số hàng đầu của MISA như giải pháp quản trị tài chính, quản trị nhân sự, marketing – bán hàng, quản trị điều hành doanh nghiệp.

Việc ký kết hợp tác toàn diện giữa MISA và ACB được kỳ vọng sẽ tạo ra sức mạnh cộng hưởng, đem đến những giải pháp và trải nghiệm chuyên nghiệp cho khách hàng.

Phát biểu tại buổi ký kết, ông Lê Hữu Nguyên – Phó Tổng Giám đốc MISA cam kết sẽ song hành cùng ACB tận dụng và phát huy tối đa thế mạnh của mỗi bên. Từ đó, hướng tới mục tiêu kiến tạo những giải pháp tài chính ưu việt giúp các đơn vị tự tin chuyển đổi số, bắt kịp các xu hướng của thời đại để quản trị thông minh, tối ưu và hiệu quả.  

Ông Lê Hữu Nguyên – Phó Tổng Giám đốc MISA phát biểu tại lễ ký kết.

Cùng hướng tới việc nhằm đem lại những tiện ích dành cho khách hàng, ông Ngô Tấn Long – Phó Tổng Giám đốc ACB chia sẻ: “Sử dụng bộ giải pháp từ ACB và MISA, doanh nghiệp và hộ kinh doanh sẽ tiết kiệm được chi phí đầu tư công nghệ, thời gian và nguồn nhân lực để thực hiện chuyển đổi số…”

Ông Ngô Tấn Long – Phó Tổng Giám đốc ACB phát biểu tại lễ ký kết.

MISA là doanh nghiệp CNTT hàng đầu tại Việt Nam cung cấp các giải pháp chuyển đổi số về tài chính kế toán và quản trị doanh nghiệp. Qua gần 30 năm hình thành và phát triển, MISA đã cung cấp giải pháp cho hơn 270.000 khách hàng là doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể và gần 3,5 triệu khách hàng cá nhân. Đặc biệt, với tinh thần “Go Global”, các giải pháp của MISA hiện đã có mặt tại 22 quốc gia trên thế giới.

ACB là một trong những ngân hàng TMCP hàng đầu tại Việt Nam, với hệ thống mạng lưới chi nhánh rộng khắp và hơn 13.000 nhân viên làm việc, cùng nhiều loại hình sản phẩm, dịch vụ đa dạng. 

Việc ký kết hợp tác toàn diện giữa MISA và ACB được kỳ vọng sẽ tạo ra sức mạnh cộng hưởng, đem đến những giải pháp và trải nghiệm chuyên nghiệp cho khách hàng. Trong tương lai, hai bên sẽ tiếp tục nghiên cứu mở rộng các danh mục hợp tác để tối ưu hóa tiềm năng, lợi thế vượt trội của mỗi bên và mang lại những giá trị thực chất cho khách hàng.