Tin tức Hệ sinh thái số giúp doanh nghiệp vận hành hiệu quả dựa...

Hệ sinh thái số giúp doanh nghiệp vận hành hiệu quả dựa trên dữ liệu

92

Ngày 29/5/2024, tại Diễn đàn cấp cao chuyển đổi số Việt Nam – Châu Á 2024 (DX Summit 2024), đại diện MISA đã có phần chia sẻ về kinh nghiệm triển khai và giải pháp số hỗ trợ doanh nghiệp vận hành hiệu quả dựa trên dữ liệu nhằm bứt phá trong bối cảnh kinh tế nhiều khó khăn, thách thức.

Đại diện MISA trình bày tham luận “Hệ sinh thái số giúp vận hành hiệu quả doanh nghiệp dựa trên dữ liệu”.

Tại phiên hội thảo, Giám đốc Trung tâm kinh doanh MISA Nguyễn Ngọc Lệ đã có bài tham luận với chủ đề: “Hệ sinh thái số giúp vận hành hiệu quả doanh nghiệp dựa trên dữ liệu”. Theo đó, nền tảng MISA AMIS là hệ sinh thái hợp nhất các nghiệp vụ quản trị doanh nghiệp trên một hệ thống, từ đó, cung cấp báo cáo đa chiều, trực quan giúp lãnh đạo doanh nghiệp có bức tranh toàn diện về tổ chức để đưa ra quyết định chiến lược, tối ưu hóa vận hành, nâng cao trải nghiệm khách hàng, tạo ra lợi thế cạnh tranh bền vững.

“Trong kỷ nguyên công nghệ, quản trị doanh nghiệp dựa trên dữ liệu đang trở thành một xu thế tất yếu. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) tại Việt Nam vẫn đang mắc kẹt ở cấp độ nắm bắt, chưa tận dụng được hết tiềm năng của dữ liệu để tiến lên các cấp độ cao hơn. Điều này cũng đòi hỏi SMEs cần có sự đầu tư toàn diện về chuyển đổi số, đào tạo nhân lực và thay đổi tư duy quản trị để có thể vượt qua các thách thức hiện tại”, bà Lệ nhấn mạnh.

5 cấp độ quản trị bằng dữ liệu.

Ở góc độ của đơn vị tư vấn và cung cấp giải pháp chuyển đổi số, dựa theo kinh nghiệm triển khai thực tế cho hơn 250.000 doanh nghiệp và hơn 25.000 hộ kinh doanh ở mọi lĩnh vực, quy mô, bà Lệ chỉ ra 3 vấn đề chính trong quá trình chuyển đổi số của SMEs.

Thứ nhất là ứng dụng rời rạc. Mỗi bộ phận, phòng ban dùng các giải pháp khác nhau nên không kết nối được với nhau dẫn đến thông tin phải nhập đi nhập lại, dữ liệu phân mảnh.

Vấn đề thứ hai là không kế thừa dữ liệu. Một số giải pháp chỉ phù hợp với mỗi giai đoạn phát triển của doanh nghiệp, khi cần thay thế thì khó kế thừa dữ liệu lịch sử.

Vấn đề thứ ba là chi phí cao. SMEs khó tiếp cận các giải pháp ERP toàn diện do chi phí rất cao trong khi tính năng quá dư thừa.

Để giải quyết 03 bài toán trên, MISA đã phát triển nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA AMIS đáp ứng nhu cầu Dễ dàng triển khai – Chi phí rẻ – Nhanh mang đến kết quả cho SMEs trong quá trình chuyển đổi số. Hơn nữa, MISA chú trọng tiên phong ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) vào sản phẩm với mục tiêu giúp cho gần 1 triệu doanh nghiệp Việt Nam hiện thực giấc mơ ứng dụng AI vào quản trị. Theo đó, MISA đã tích hợp thành công trợ lý trí tuệ nhân tạo MISA AVA vào nền tảng MISA AMIS hỗ trợ người dùng ứng dụng công nghệ vào công tác quản trị – vận hành doanh nghiệp hiệu quả hơn.

Trợ lý trí tuệ nhân tạo MISA AVA được ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất nhằm hỗ trợ tối đa cho người dùng nền tảng MISA AMIS.

Với trợ lý MISA AVA, các CEO/chủ doanh nghiệp có thể xem nhanh số liệu báo cáo về doanh thu, khách hàng, chi phí, công nợ, lãi/lỗ,… chỉ với một câu lệnh để ra quyết định điều hành kinh doanh một cách nhanh chóng, kịp thời. Đối với lĩnh vực nhân sự, trợ lý MISA AVA còn hỗ trợ giảm thiểu các công việc thủ công và gia tăng 50% năng suất cho HR thông qua một số tính năng như tự động soạn thảo email tuyển dụng, nhận diện và trích xuất thông tin ứng viên từ ảnh chụp, CV,… Đối với lĩnh vực kinh doanh, trợ lý MISA AVA là giải pháp giúp nhân viên kinh doanh tiết kiệm 2h đồng hồ mỗi ngày nhờ khả năng tự động hóa công việc, nâng cao tỷ lệ bán hàng thành công. Đối với lĩnh vực kế toán, trợ lý MISA AVA giúp gia tăng năng suất gấp 5 lần, đồng thời có khả năng phân tích dữ liệu tài chính sâu sắc và đa chiều, giúp chủ doanh nghiệp hiểu rõ hơn về cơ cấu thu chi, lợi nhuận, và xu hướng kinh doanh, từ đó hỗ trợ quá trình nhà quản trị ra quyết định chiến lược.

Ngoài ra, MISA AMIS hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp về mặt kết nối, giúp tăng tính liên thông và kế thừa dữ liệu. Đồng thời, MISA AMIS liên thông dữ liệu trong và ngoài doanh nghiệp và là trung tâm kết nối để mở rộng hệ sinh thái của đơn vị. Thông qua cổng tích hợp, nền tảng sẵn sàng kết nối với bên thứ ba giúp doanh nghiệp nhận được nhiều lợi ích hơn và có thể đặc thù hóa tối đa theo yêu cầu của mỗi khách hàng.

Tham dự DX Summit 2024 với vai trò là doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Việt Nam cung cấp giải pháp chuyển đổi số Make in Vietnam xuất sắc, MISA kỳ vọng sẽ tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp trong hành trình chuyển đổi số nhằm bứt phá trong bối cảnh kinh tế nhiều biến động và thách thức.