Tin tức Hiểu bức tranh tài chính để khám “sức khỏe” doanh nghiệp, tìm...

Hiểu bức tranh tài chính để khám “sức khỏe” doanh nghiệp, tìm lối đi “vượt bão” Covid

311

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, bài toán tiên quyết với mọi doanh nghiệp là tìm cách duy trì hoạt động không bị gián đoạn bởi tác động của dịch bệnh, hướng tới mục tiêu “sống sót” và tìm kiếm cơ hội “ngược dòng”.

Để đạt được điều đó, trước tiên, CEO/chủ doanh nghiệp cần hiểu và bảo vệ được “sức khỏe” tài chính của doanh nghiệp mình. Bởi muốn tồn tại hay xa hơn là tận dụng được cơ hội để phục hồi doanh nghiệp trước những tác động nặng nề của Covid-19, doanh nghiệp cần hoạch định một chiến lược tài chính làm “bệ đỡ” chắc chắn để triển khai các hoạt động còn lại.

Cụ thể, CEO/chủ doanh nghiệp phải hiểu rõ các chỉ số tài chính quan trọng, từ đó đánh giá tình hình và đưa ra giải pháp kịp thời, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh nhiều diễn biến phức tạp khó lường như hiện nay.

Nắm bắt bài toán đặt ra cho cộng đồng doanh nghiệp Việt, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội (Hanoisme) phối hợp cùng MISA tổ chức hội thảo trực tuyến hoàn toàn miễn phí với chủ đề “Hiểu chỉ số tài chính – Khám sức khỏe doanh nghiệp thời kỳ Covid”. Hội thảo diễn ra vào 9h00-11h00 ngày 06/08/2021, với hình thức online qua ứng dụng Zoom.

Các nội dung được chia sẻ tại sự kiện dựa trên những chủ đề “nóng” mà nhiều doanh nghiệp đang đặt ra hiện nay, như:
1. Dòng tiền thu-chi hiện tại như thế nào? Dự báo dòng tiền trong tương lai ra sao, liệu có đủ yếu tố thanh khoản?
2. Nguồn dự phòng ngân sách nào khả thi?
3. Các khoản chi phí nào nên cắt giảm?
4. Mặt hàng nào còn mang lại doanh thu để tập trung sản xuất?

Không chỉ cần hiểu đúng, CEO/chủ doanh nghiệp cũng phải cập nhật, theo dõi liên tục các các chỉ số thì mới có thể xây dựng kịch bản ứng phó nhanh chóng, giảm nhẹ tác động tiêu cực từ bối cảnh thị trường. Điều này sẽ rất khó khăn và mất nhiều thời gian nếu chỉ chờ đợi các báo cáo thủ công từ kế toán nên ứng dụng công nghệ để hỗ trợ CEO/chủ doanh nghiệp nắm bắt kịp thời, chính xác tình hình hoạt động của công ty cũng là một chủ đề được chia sẻ tại sự kiện này.

Để công tác tổ chức hội thảo được diễn ra chu đáo, Ban Tổ chức kính mời CEO/chủ doanh nghiệp quan tâm tới chương trình, đăng ký tham dự trước 23h00 ngày 04/08/2021, qua các kênh sau:

– Liên hệ trực tiếp: Mrs. Ngọc Ánh, số điện thoại: 0969 591603
– Hoặc truy cập đường link đăng ký: click tại đây