Trang chủ Tin tức MISA nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền...

MISA nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông với những đóng góp cho ngành CNTT

579

Ngày 19/03/2021, tại khách sạn Intercontinental Hanoi Landmark72 đã diễn ra Đại hội Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) lần thứ V – nhiệm kỳ 2021-2025. Đại hội có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng tới dự và phát biểu chỉ đạo, cùng sự tham gia của gần 250 đại biểu tại các điểm cầu trực tuyến trên toàn quốc.

Toàn cảnh Đại hội

Mở đầu phần phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ câu chuyện thực tế về chuyển đổi số. Bộ trưởng đã nhấn mạnh và dành lời khen cho Nền tảng Kế toán dịch vụ MISA ASP giúp chuyển đổi số công tác tài chính – kế toán đến các doanh nghiệp, kể cả những doanh nghiệp ở vùng sâu vùng xa, từ đó, góp phần thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số quốc gia: “MISA đã làm ra một platform để kết nối kế toán viên với doanh nghiệp, kể cả những doanh nghiệp chỉ có ít người ở vùng cao như Điện Biên. Thay vì làm kế toán, giờ đây, doanh nghiệp không cần trực tiếp làm nữa, không phải mua một phần mềm kế toán và không phải tuyển một kế toán viên. Đó gọi là chuyển đổi số.”

Phó Chủ tịch MISA Nguyễn Xuân Hoàng – Đại diện MISA nhận Bằng khen từ Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông

Tại đại hội cũng đã vinh danh các cá nhân và tập thể xuất sắc, có nhiều đóng góp cho Hiệp hội và cho ngành CNTT. Trong đó, MISA – một doanh nghiệp công nghệ với bề dày gần 27 năm trong lĩnh vực CNTT với những đóng góp và nỗ lực cho sự phát triển của ngành, vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ Thông tin và Truyền thông do Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao tặng.

TS. Mai Liêm Trực – Nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu Chính Viễn Thông (thứ ba từ trái sang) – trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho Chủ tịch MISA Lữ Thành Long (ngoài cùng bên phải)

Chủ tịch HĐQT CTCP MISA Ông Lữ Thành Long – với vai trò Phó Chủ tịch VINASA nhiệm kỳ 2016-2020, là một trong số cá nhân vinh dự nhận Bằng khen của Bộ Bộ Thông tin và Truyền thông. Ông Long đã nhận được sự tín nhiệm cao và tái đắc cử vị trí Phó Chủ tịch VINASA nhiệm kỳ mới. Ông Nguyễn Xuân Hoàng – Phó Chủ tịch MISA cũng vinh dự nhận Bằng khen từ VINASA cho những đóng góp của mình và được chọn vào Ban chấp hành VINASA nhiệm kỳ 2021- 2025.

Tân Chủ tịch VINASA Nguyễn Văn Khoa trao tặng Bằng khen của VINASA cho Phó Chủ tịch MISA Nguyễn Xuân Hoàng

Từ năm 1994, dưới vai trò là những người đứng đầu MISA, hai sáng lập viên của MISA ông Lữ Thành Long và Ông Nguyễn Xuân Hoàng đã dẫn dắt tập thể để nghiên cứu và phát triển hàng chục giải pháp số về tài chính – kế toán và quản trị, đáp ứng kịp thời nhu cầu chuyển đổi số của các tổ chức, doanh nghiệp.

Nếu như trước đây, thương hiệu MISA gắn liền với phần mềm kế toán, thì giờ đây, MISA được biết đến với đa dạng các giải pháp như quản trị doanh nghiệp, quản lý nhà hàng, cửa hàng… Trong đó phải kể tới cái tên Nền tảng Quản trị doanh nghiệp MISA AMIS với đầy đủ nghiệp vụ quản trị từ bán hàng, marketing đến nhân sự… đang được ứng dụng mạnh mẽ  trong quá trình chuyển đổi số tại hơn 12.000 doanh nghiệp trên cả nước.

Mô hình kết nối các nghiệp vụ bên trong và bên ngoài trên Nền tảng Quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA AMIS

Đến nay, MISA đã ghi nhận con số hơn 250.000 khách hàng là các cơ quan Nhà nước, đơn vị hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp, hộ cá thể cùng hơn 2 triệu khách hàng cá nhân và mang thương hiệu phần mềm Make in Vietnam đến hơn 17 quốc gia trên toàn thế giới.

Chủ tịch MISA Lữ Thành Long và các đại biểu chụp hình cùng Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (thứ 6 từ trái sang) và Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng (thứ 5 từ trái sang)

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng từng phát biểu tại Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập của MISA: “Ngay từ ngày đầu, MISA đã đi theo hướng phát triển sản phẩm, đã là tinh thần Make In Vietnam, đã là mục tiêu trở thành doanh nghiệp công nghệ Việt Nam, và chưa bao giờ là gia công cho nước ngoài. Các bạn đã thành công và tạo lên sản phẩm Việt Nam, thương hiệu Việt Nam.”

Sau gần 27 năm xây dựng doanh nghiệp CNTT Make in Vietnam, đội ngũ MISA hiện có gần 2500 nhân sự, trở thành doanh nghiệp doanh thu nghìn tỷ, đóng góp trực tiếp vào sự phát triển của ngành CNTT Việt Nam.