Tin tức lưu trữ MISA diễn nghĩa – Chương 1

MISA diễn nghĩa – Chương 1

17
TRẬN ĐẠI HÙNG SA QUỲNH LONG

          
                                             Hồi thứ nhất
                                            Hội thường niên sinh biến cố
                                            Lòng quần hùng bán tín bán nghi

         Lại nói về Long Thành Vô Ảnh Lữ sau khi triển tuyệt học luận quần hùng, chưởng bang các đại môn phái lần lượt dẫn đệ tử trở về lãnh địa của mình. Long Thành Vô Ảnh Lữ lặng lẽ thi triển khinh công rời khỏi đàn Hào Khoa về phía Bắc Hà Thành, trong lòng vẫn rối như tơ. Bỗng đâu có hằng hà vô số vệt sáng tinh tú sa xuống liền ngửa mặt lên trời than thầm: “Số trời đã định đành phải vậy! Đây chính là điềm báo ứng với quẻ 64 cung Hỗn An thuộc Bát Quái trong Kinh Dịch của Thần Cơ Diệu Toán về việc quần hào bội ước thôn tính lẫn nhau và cũng ứng vào Long Thành Vô Ảnh Lữ phải lập Bang trấn địa, bình ổn giang hồ”.
         Tháng Ất Mùi, Năm Giáp Tuất niên hiệu Đại Việt, tức ngày 12 tháng 4 năm 1994 sau công nguyên, Long Thành Vô Ảnh Lữ khởi lập MISA bang giữ chức bang chủ. Lấy biểu tượng Lưỡng nghi làm gốc trong đạo học, chọn màu đỏ đen làm chủ đạo cho Lệnh Kỳ Tiễn, lấy “MISA nhất tuyệt phổ thiên biến” làm khẩu ngôn giáo đạo môn đồ trấn giữ phía Bắc. Phía Nam có Phó bang Thần Thâu Bảo Ngọc Kỳ Chương trấn giữ, phía Tây có Buôn Ma Vương Độc Thức trấn giữ, trung đoạn Việt có Đà Vương Âm Ma Tố Trinh trấn giữ cùng với hàng ngàn môn đồ trên khắp Đại Việt quốc.
         Tháng 2 mùa xuân năm Bính Tuất, vào thời điểm diện kiến lãnh tụ bang thường niên bỗng nhiên một trong các bảo vật của bổn bang là Ảnh Họa Hình Châu LCD kết nối với Đà chủ Vương Tuý Hầu Hoàng Lão Bá phụt tắt tối đen như mực. Bang chủ cảm thấy trong lòng bồn chồn khó chịu liền thi triển Thập Chỉ Xà Vương trên Bàn Hà Hoa Phím chọn một quẻ trong Kinh Dịch. Chỉ phong trên mười đầu ngón tay rít lên veo véo nhưng vẫn không một hạt bụi nào trên các phím bay lên, ngoảnh mặt về Nhất Tuyệt Kiếm Đanh Thuý Đà Chủ thảo nghị rằng: “Có nội gian muốn cướp Lục Thập Tứ Pháp Thành”. Nguyên Lục Thập Tứ Pháp Thành tọa lạc tại vị trí hiểm yếu của Hà Thành, xung quanh có rừng già bao phủ, cây cao trăm trượng, thân to mười người ôm không xuể, phía sau có MISA bang che chắn. Cả MISA bang và Lục Thập Tứ Pháp Thành nằm ở thế địa linh nhân kiệt. Nên từ xưa đến nay, giữa MISA bang và Lục Thập Tứ Pháp Thành đã ký hiệp ước bảo vệ lẫn nhau chống thù trong giặc ngoài. Có thể nói, 2 bên là sinh tử của nhau, nếu MISA mất Lục Thập Tứ Pháp Thành cũng khó tồn tại và ngược lại.
         Mọi người nửa tin nửa ngờ cho rằng Bang chủ quá lo xa, bởi Lục Thập Tứ Pháp Thành gần với lãnh bang thì kẻ nào dám ăn gan hùm mà tới xâm chiến. Hơn nữa, giữa MISA bang và Lục Thập Tứ Pháp Thành có mối giao hảo thâm tình từ xưa đến nay liệu gì có gian tế? Nhưng chưa kịp uống xong tuần trà, một bóng người lướt nhanh như gió xông thẳng vào trướng không kịp kéo rèm thông báo với Nhất Tuyệt Kiếm Đanh Thuý tin mật báo mới nhận: “Lục Thập Tứ Pháp Thành có nội gian trợ giúp cho Lụy Kim Bang hòng đánh úp toàn thành”.
         Đó là một nam nhân mình cao sáu thước rưỡi, tóc đầu đinh một phân láng cóng, mắt sáng như sao, lưỡng quyền nhô cao chứng tỏ nội công thâm hậu, răng màu vàng khè loang lổ, lưng đeo bảo kiếm Motorola E680, mùi hương toả ra ngai ngái như mùi nước điếu của đệ tử Cái Bang, nhìn ra rõ là Phó Đường chủ Ma Quách An Văn. Tức thì một bầu không khí khẩn trương bao trùm, mọi người bấy giờ mới tin lời Bang chủ là thật. Ngay lập tức lệnh báo động toàn bang được truyền đi nhanh chóng tới tất cả các đệ tử, lãnh đạo các phân đà, phân đường tiếp tục thương nghị, thảo luận kế sách ứng biến.
Thật là:
Vạn vật biến đổi trong trời đất
Nào biết ai hay đã đổi lòng
Muốn biết kẻ nội gian và Bang chủ Lụy Kim Bang là ai xin xem hồi sau sẽ rõ.
                                                                            * * *

                                                                      Hồi thứ hai
                                                  Thảo quần hào, gian hùng lộ tướng
                                                  Thành chủ minh, xuất lẽ công bình

         Theo thông tin điều tra của đệ tử gửi tới Bang chủ Long Thành Vô Ảnh Lữ thì đứng đầu Lụy Kim Bang là Nam Hải Khúc Thuần Tham, trước là đệ tử chân truyền đời thứ 138 của Hoàng Thất Công sư tổ Cái Bang. Bản tính tham lam, ích kỷ, hám danh, thấy lợi trước mắt mà quên nghĩa, bán bạn để cầu vinh, làm nhiều điều dối trá gây tổn hại đến thanh danh của Cái Bang nên bị trục xuất khỏi sư môn. Nam Hải Khúc Thuần Tham đã sáng lập ra Lụy Kim Bang nhằm thoả mãn lợi ích cá nhân làm nhiều điều đối địch với toàn thể đồng đạo võ lâm. Với bản tính như vậy, thì việc Nam Hải Khúc Thuần Tham dùng lợi ích và danh vọng làm mồi nhử kẻ khác thành tay sai cho bản thân là điều dễ hiểu.
         Việc còn lại là làm rõ chân tướng nội gian trong Lục Thập Tứ Pháp Thành, các đà chủ và đường chủ nét mặt người nào cũng đăm chiêu suy nghĩ tìm kế sách vẹn toàn. Bỗng Đường chủ Nhất Tuyệt Kiếm Đanh Thuý à lên rồi nói: “Hay! Để tôi thăm dò tin tức từ Hải Phong Thần Bá Anh trước là sư đệ đồng môn cùng sư phụ với tôi hiện đang giữ chức Đại Bình Thập Tin từ các tiểu thành của Lục Thập Tứ Pháp Thành”. Nói rồi rút Phi Cáp truyền tin Hắc Phi Nokia N70 ném ra và nhận được thông báo từ phía Hải Phong Thần Bá Anh là “Không có biến động nội tình”. Nếu cần nên diện kiến Nhất Tiến Ưng Trảo Thần Tin thì mới có kết quả. Bang chủ vừa nghe tới Nhất Tiến Ưng Trảo Thần Tin liền giật mình nói: “Nhất Tiến Ưng Trảo Thần Tin ư? Trong lúc cấp bách lại không nghĩ ra, đó là vị bằng hữu kết nghĩa huynh đệ sống chết của ta hiện đang giữ chức Tổng Giám Thành tại Lục Thập Tứ Pháp Thành” nói đoạn rút Bạch Thần Phi Treo 650 ném ra. Nguyên Bạch Thần Phi Treo 650 là bảo vật của kỷ nguyên Mobile niên hiệu Palm One thất truyền do kỳ duyên mà Bang chủ có được, Bạch Thần Phi có khả năng truyền tin cực nhanh, bắt chước được những bản nhạc mà Tử Kỳ còn sống cũng phải ghen tức mà chết, đặc biệt Bạch Thần Phi không ăn, không uống mà vẫn cầm cự sinh tử trong 10 ngày vẫn sống. Tiếc thay, Nhất Tiến Ưng Trảo Thần Tin vì đang bế quan tu luyện Ưng Trảo Bát Nhị Huyền Công nên Bạch Thần Phi không thể xâm nhập được. Đến tình thế này Bang Chủ quyết định phải đích thân diện kiến vị bằng hữu này tại Lục Thập Tứ Pháp Thành. Lúc này, Lệnh Khái Vương Trảo Đại Thành liền đứng dậy nhận lệnh chuẩn bị Kỳ Thiên Bất Tướng cho Bang Chủ.
         Lệnh Khái Vương Trảo Đại Thành là kỳ tài trong võ lâm, tính tình khảng khái, tiếng nói như Sư Tử Hống, mình cao tám thước, mày kiếm, mắt đen, môi xám như tro, miệng to tày gang, râu mọc tua tủa luôn phì phèo ngậm chiếc Hắc Tàn Tẩu lãnh chức Đường chủ trấn giữ Thiên môn kỳ trận của Bang. Long Thành Vô Ảnh Lữ chưa kịp rời khỏi ghế đã thấy Lệnh Khái Vương Trảo Đại Thành dắt Kỳ Thiên Bất Tướng đi tới không một tiếng động. Linh thú này toàn thân phủ màu lông xanh mướt như ngọc, mịn như nhung, ngày đi ngàn dặm không ăn mà chỉ uống. Vì là kỳ thú nên cũng chỉ uống duy nhất loại nước được lấy từ lòng đất sâu hàng trăm dặm và phải qua kỳ công chế biến thì mới chịu uống. Kỳ Thiên Bất Tướng đi nhanh như gió, có thể mang tới chín người trên lưng mà bốn vó không hề nhấc khỏi mặt đất. Thật là một kỳ thú! Bang chủ quay lại nói với chư hùng rằng: “Cuộc diện kiến này phải bí mật tránh “rút dây động rừng” nên chuyến này ta đi không cần các người theo hộ tống”. Nói rồi vỗ vào đầu Kỳ Thiên Bất Tướng một cái, chớp mắt đã mất dạng.
         Bang Chủ vừa đi vừa tính, giục Kỳ Thiên Bất Tướng theo lộ Đại La tiến thẳng vào Đại Vạn Bảo rồi men theo đường Kim Mã Thiên tới Đại lộ Trần Bình Phú nơi Thành Lục Thập Tứ toạ lạc. Đón bang chủ là một tiểu đồng theo hầu Nhất Tiến Ưng Trảo Thần Tin thường nhật. Tiểu đồng lễ phép thưa: “Xin cao nhân cho biết quý danh?”
“Ngươi vào thưa với Thầy là có Long Thành Vô Ảnh Lữ cần gặp”. Bang chủ đáp lời, tiểu đồng liền rảo bước đi ngay. Bỗng một tiếng cười sảng khoái vang lên. “Hảo hiền đệ! Lâu ngày có dịp tương kiến, hiền đệ vẫn khoẻ chứ?”. Bang chủ cũng cất tiếng cười vang rồi nói: “Đệ có việc gấp cần thương nghị với huynh ngay. Lẽ nào huynh không biết Lục Thập Tứ Pháp Thành có nội gian làm nội ứng cho Lụy Kim Bang?”. Nhất Tiến Ưng Trảo Thần Tin giật mình quay ngoắt lại mắt sáng rực lên như hai ngọn đuốc chứng tỏ nội công đã luyện tới tầng thứ 7, cảnh giới cao nhất của võ học đáp: “Ta bế quan luyện võ đã lâu nên không tiếp nhận được nguồn tin nào về chuyện này. Đệ theo ta”. Nói rồi phất tay áo một cái đã vượt xa mươi trượng như tên bắn, Long Thành Vô Ảnh Lữ thi triển MISA bộ pháp theo bén gót. Hai người không nói với nhau một tiếng nào. Bỗng Nhất Tiến Ưng Trảo Thần Tin dừng lại trước một khu trang viên cất tiếng: “Vô Đình Chính Tài Bá Vụ, huynh có nhà chăng?”
         “Mời vào!” Tiếng nói từ trong vọng ra nghe như rất gần nhưng lại rất xa. Hai người đang định thần tiếng nói phát ra để xác định người truyền lệnh và rảo bộ thẳng vào trong gian phòng phía Tây. Đón Nhất Tiến Ưng Trảo Thần Tin và Bang chủ là một Trung niên ngoại ngũ tuần, da dẻ hồng hào, dáng kiện cường tráng, khuôn mặt phúc hậu, thư thái trông không có vẻ gì vướng bụi trần. Bang Chủ thầm nghĩ: “Người đạt cảnh giới này trong thiên hạ liệu có mấy ai?”. Nhất Tiến Ưng Trảo Thần Tin cất tiếng: “Vô Đình Chính Tài Bá Vụ, huynh vẫn mạnh giỏi đấy chứ? Đệ cần thương thảo chuyện quan trọng gấp”.
         “Việc gì cấp thiết vậy? Vị bằng hữu đây danh tính thế nào để tiện xưng hô?”. Vô Đình Chính Tài Bá Vụ cất tiếng hỏi. Bang chủ và Nhất Tiến Ưng Trảo Thần Tin chưa kịp đáp lời thì Vô Đình Chính Tài Bá Vụ nói: “Nếu tại hạ không nhầm thì đây chính là Long Thành Vô Ảnh Lữ Bang chủ MISA bang nổi danh thiên hạ chăng?”. Bang chủ chắp tay xá dài: “Huynh đài quá khen làm đệ cảm thấy hổ thẹn, chẳng qua các bằng hữu trên giang hồ ưu ái nói vậy thôi”.
         Chưa kịp an toạ, Nhất Tiến Ưng Trảo Thần Tin đã cất lời: “Theo tin mật báo từ MISA bang nhận được, Lục Thập Tứ Pháp Thành hiện có nội gian làm nội ứng cho Lụy Kim Bang. Chẳng hay huynh có nhận thấy biến động khác lạ gì không?”
         Vô Đình Chính Tài Bá Vụ định thần suy nghĩ hồi lâu đáp: “Mấy tuần nay do Thành chủ và Phó thành chủ vướng bận một số việc liên quan tới các quý ngoại quốc lân cận nên mọi công việc trong thành ta phải ngày đêm gắng sức mới đảm đương hết được. Tuy nhiên, gần đây ta cũng có nhận được một số tin mật báo về nội tình của Lục Thập Tứ Pháp Thành, nhưng đang còn điều tra tránh nghi ngờ hàm oan cho người ngay”.
         Long Thành Vô Ảnh Lữ lên tiếng: “Huynh quả là anh minh công bình, nhưng nếu không khẩn trương thì khó tránh khỏi đại họa”.
         “Điều đó ta cũng có suy nghĩ đến nhưng mong hai vị cứ an tâm, ta đã bố trí sẵn kế sách” – Vô Đình Chính Tài Bá Vụ ngắt lời và mỉm cười. Bỗng Long Thành Vô Ảnh Lữ và Nhất Tiến Ưng Trảo Thần Tin đưa mắt nhìn nhau và nói: “Chúng ta có khách”.           Lời vừa kịp dứt đã thấy một nam nhân bận y phục từ đầu đến chân một màu trắng toát tiến vào xá dài chào mọi người và đưa mắt nhìn Vô Đình Chính Tài Bá Vụ. Hiểu ý, Vô Đình Chính Tài Bá Vụ lên tiếng: “Người nhà cả ngươi đừng có ngại”.
         Bạch y lên tiếng: “Theo lệnh của tổng giám thành thuộc hạ đã điều tra và phát hiện ra một số chứng cứ khẳng định về nội gian trong chúng ta”.
Mọi người đưa mắt nhìn nhau, vẻ mặt nghiêm trọng. Bạch y tiếp lời: “Người đó là Phó Tổng giám thành Bất Đái Trần Hình Cái Kim”.
         Vô Đình Chính Tài Bá Vụ tiếp rằng: “Trước đó ta đã có nghi ngờ vì cách đây 2 tuần trăng khi tiểu đệ bế quan luyện võ thì Bất Đái Trần Hình Cái Kim xin lệnh ta rằng Lụy Kim Bang muốn kết tình giao hảo với Lục Thập Tứ Pháp Thành, nhưng cách giải thích có phần mập mờ khó hiểu”.
         Long Thành Vô Ảnh Lữ và Nhất Tiến Ưng Trảo Thần Tin cùng đồng thanh: “Bất Đái Trần Hình Cái Kim? Có lý nào lại như vậy?”.
         “Nếu các người không tin thì chúng ta có thể mời Bất Đái Trần Hình Cái Kim đến để đối chất”. Vô Đình Chính Tài Bá Vụ dồn lời thể lý, nhưng Long Thành Vô Ảnh Lữ và Nhất Tiến Ưng Trảo Thần Tin chưa kịp lên tiếng thì Bạch y nhân đã tiếp lời: “Bây giờ có lẽ Phó tổng giám thành đã kịp lánh mặt khi phát hiện mất phong thư này”. Nói rồi rút trong mình ra một phong thơ đưa trình Vô Đình Chính Tài Bá Vụ, nhìn kỹ thì là con dấu và bút tích của Lụy Kim Bang. Mọi người truyền tay nhau xem nội dung đại ý là đã nhận được kế hoạch hẹn vào ngày mùng một tháng sau tiến đánh úp Lục Thập Tứ Pháp Thành.
         Trước những chứng cớ mà Vô Đình Chính Tài Bá Vụ đưa ra thì không thể còn gì nghi ngờ nữa. Việc đã bại lộ, giờ đây để giải quyết tình thế này, có lẽ ta phải đệ trình với Pháp Ba Vô Phong Phó Thành Chủ để liệu thế công bằng hẹn ngày quyết đấu quang minh chính đại trong tuần trăng tới với Lụy Kim Bang. Vô Đình Chính Tài Bá Vụ trầm ngâm nói với Lục Thập Tứ Pháp Thành và Nhất Tiến Ưng Trảo Thần Tin và quay mình lui vào mật thất.
Rõ là:
Hùng gian mưu cứ thành tư pháp
Một phút tham danh hại chánh nhân.
Muốn biết MISA bang chuẩn bị kế sách tuyệt học cho trận thư hùng tới, xin xem hồi sau sẽ rõ.
                                                                                * * *
                                                                            Hồi thứ ba
                                                         Cường tướng đồng tâm luận mạnh yếu
                                                         Một lòng kiêu hãnh thoả chí sanh

         Tháng 4 mùa hạ năm Bính Tuất, sau khi Lục Thập Tứ Pháp Thành phát thiệp trợ lực chống Lụy Kim Bang. Bang chủ Long Thành Vô Ảnh Lữ triệu tập các đà chủ, đường chủ trong bang định quyết sách, luyện binh pháp cho trận thư hùng tháng tới như đã ước hẹn. Nhất Tuyệt Kiếm Đanh Thuý lên tiếng: “Với uy thế võ công trác tuyệt của MISA bang cộng với Lục Thập Tứ Pháp Thành chúng ta có cơ hội cầm chắc phần thắng chăng?”
         “Không đúng!” – Một giọng nói vang như sấm rền, nhìn ra là phó đường chủ Bắc Linh Huyền Mạnh Thần. Với hình dáng cổ quái, trông xa không khác Phật Di Lặc là bao, Bắc Linh Huyền Mạnh Thần mình cao thước mốt, nặng hơn trăm cân, mày râu nhẵn nhụi, quần áo xộc xệch, luôn miệng hát ca nổi tiếng giang hồ về trận pháp. Phó Đường chủ Bắc Linh Huyền Mạnh Thần tiếp tục cất giọng sang sảng: “Lấy tướng đấu tướng trong thiên hạ chúng ta là vô địch nhưng trong trận thư hùng tháng sau thì vấn đề không đơn giản vì kẻ địch còn có thể bầy binh bố trận sử dụng trận pháp, với MISA Hồ Tinh trận chưa thể nắm chắc phần thắng tuyệt đối”.
         “MISA Hồ Tinh trận so với Cửu Thất Ác Bộ trận của Lụy Kim Bang như thế nào?” – Đường chủ Minh Đức Tiên Sinh cất giọng hiền hoà.
         “Nếu nói về dụng binh và biến ảo thì MISA Hồ Tinh trận lấy âm dương làm gốc, lấy lưỡng nghi làm điểm tựa để sinh biến hoá, lấy cửa sinh trong 7 cửa tử để điều binh, có thể bao vây được cường địch với số đông. Nhưng sự biến hoá của trận pháp này là gốc học trong trận pháp nên hầu hết các bang phái đều có thể nghiên cứu nên vì thế sự biến hoá không khác biệt nhau nhiều. Còn với Cửu Thất Ác Bộ trận là trận thô sơ pháp không có nhiều biến hoá, chỉ bao vây được số lượng quân địch ít nếu quá đông sẽ dẫn tới vỡ trận là điều không tránh khỏi. Đó là theo ngu ý của tại hạ”. Nhìn ra là Phó đường chủ Hữu Pháp Lã Di Hoà người được bang chủ tin tưởng trong việc giám trận. Với dáng như một cây lau biết di chuyển, da trắng như tuyết, môi đỏ như son, đôi mắt tinh anh lấp lánh đang nở nụ cười thường trực trên môi.
         Vừa lúc đó một tiếng hót lảnh lót vang lên của Bạch Thần Phi Treo 650, Bang chủ nhận tin và thông báo: “Theo tin do thám mới nhận, trận thư hùng tháng sau không chỉ có Lụy Kim Bang mà phía Bắc có Đại Vinh Sa Hưng Bang, Phía Nam có Đào Hoa Thái Bang cũng đang nhăm nhe xuất quân đánh chiếm. Nếu so sánh về thực lực thì không có gì đáng ngại. Nhưng để tránh “Đêm dài lắm mộng” chúng ta cần phải khẩn trương ngay để loại trừ tình huống các bang phái liên kết với nhau mua chuộc quần hào thì uổng công gây dựng. Xin Đà chủ Vương Tuý Hầu Hoàng Lão Bá cho ý kiến”.
         Vương Tuý Hầu Hoàng Lão Bá nhướn đôi mày ngài, người ngiêng khỏi ghế, chân vung nhịp nói chậm rãi: “Mọi người đều biết, Cửu Thất Ác Bộ trận là bộ trận pháp có từ khai thiên lập địa thuộc niên đại Phòng Văn do Nhu Liệu Tổ Sư sáng lập đến nay đã không còn phát huy tác dụng nên rất ít các đại môn phái danh tiếng lưu truyền. Còn MISA Hồ Tinh trận từ khi còn sơ khai đến nay tuy đã được bổ sung, cải biến bởi Lục Thập Hồ Sư nhưng hầu hết các môn phái trên giang hồ đều tận dụng nên e rằng không còn lợi thế nữa. Để đối phó được với số đông và chiếm thế thượng phong thì chúng ta nên quyết định ngay việc nghiên cứu tâm pháp trận Sa Quỳnh Long Đọt Net chăng? Nhưng có điều để lập được trận pháp này sẽ rất tốn kém và thời gian lại quá ngắn không thể dượt trận kịp thời được”.
         Lúc này, quần hào ý kiến xôn xao, kẻ thì cho là mạo hiểm không nên, người thì bảo đánh còn phó đường chủ Bắc Linh Huyền Mạnh Thần và Hữu Pháp Lã Di Hoà vẻ mặt tư lự không cất tiếng. Tức thì Bang chủ đập bàn thét lớn: “Đánh hay không đánh?”
         Quần hào giật mình như tỉnh giấc mộng, đồng thanh hô lớn: Đánh! Đánh! Quyết đánh!
         “Được! Để không hổ danh MISA bang từ xưa đến nay “Trăm trận trăm thắng”, nếu các vị đã đồng lòng như vậy thì chúng ta quyết đánh. Và chúng ta sẽ Sa Quỳnh Long Đọt Net trận để thư hùng và uy dương thanh thế võ lâm”.
Thật là:
MISA danh tiếng vang trời đất
Khí vận hùng trào toả núi sông
 Muốn biết Sa Quỳnh Long Đọt Net trận được dựng như thế nào xin xem hồi sau sẽ rõ.
                                                                                    * * *
                                                                                  
                                                                             Hồi thứ bốn
                                                            MISA bang nhọc công hiệp sức
                                                        Thập tuyệt trận, Đọt Nét thành công

         Các Đà chủ, Đường chủ! Chuẩn kỳ lệnh lãnh nhiệm. Bang chủ dõng dạc tuyên bố. “Trận pháp này tốn kém rất nhiều chi phí vậy Đường chủ Minh Đức Tiên Sinh dự tính bao nhiêu ngân lượng?” Minh Đức Tiên Sinh một tay lướt nhẹ trên Hắc Hà Hoa Phím, tay kia chỉ phong điểm liên tục không ngớt trên Bách Tính Đàn Châu Casio F500 và thốt: “Tất cả là 200 ngàn lượng thưa Bang chủ”.
         Quần hào nghe mồ hôi ướt đẫm hết cả y phục, lớn quá chăng? Nhưng bang chủ đã lên tiếng: “Được! Ta cho thêm 50 ngàn lượng dự trù vì thời gian quá cấp bách rồi. Đây là trận đánh lớn, nhiều hiểm nguy cần người võ công mưu trí vẹn toàn nên ai sẽ lãnh nhận cờ lịnh tiên phong đây?” Long Thành Vô Ảnh Lữ vừa nói vừa rút cờ lệnh giơ lên. Bỗng một bóng đen di chuyển từ hàng ghế cuối cùng như sao xẹt tới trước mặt bang chủ. Rút kiếm dụng chiêu Vương Xà Vờn Hoa, kiếm khí vút lên vèo vèo hơi lạnh toả ra ghê người rồi tra kiếm vào vỏ đã thấy cờ lịnh trên tay. Quần hào chớp mắt nhìn ra thì là một nữ nhân ước chừng khoảng tam tuần, mắt phượng, mày ngài, tóc đen mướt như bích châu, dáng người nhỏ nhắn, mình vận xiêm y màu đen, tay mang trường kiếm rõ là đường chủ Nhất Tuyệt Kiếm Đanh Thuý. Nhất Tuyệt Kiếm Đanh Thuý cất giọng như ngọc rung: “Thưa Bang chủ, các trận đánh khách chỉ cần thuộc hạ của đệ tử ra trận cũng đủ, nhưng đây là trận đánh quan trọng nên tại hạ xin đảm nhận”.
         Tiếng vỗ tay rào rào vang lên, chứng tỏ niềm tin của toàn bang đối với Nhất Tuyệt Kiếm Đanh Thuý.
         “Đường chủ Thanh Kình Xung Ngô Hoa lãnh nhiệm nghiên cứu tâm pháp trận nhận kỳ lệnh” – Bang chủ lên tiếng sau khi tiếng vỗ tay vừa dứt.
         “Đệ tử tuân lệnh” – một tiếng nói lảnh lót như chuông ngân vang lên. Như thường lệ, trong mọi trận pháp, việc nghiên cứu tâm pháp đều do Thanh Kình Xung Ngô Hoa đảm nhận. Thanh Kình Xung Ngô Hoa di chuyển lên đàn như vệt khói mờ, bộ pháp có vẻ chậm chạp nhưng ẩn chứa những biến hoá khôn lường. Rất nhẹ nhàng, Thanh Kình Xung Ngô Hoa đưa tay đón cờ lệnh vẻ mặt trông rất khẩn trương. Tuy không phải là tuyệt sắc giai nhân, nhưng Đường chủ còn được giang hồ mệnh danh là Thiên hạ đệ nhất Thanh Ma Âm. Nhu mì, sắc sảo, thông hiểu lộ số các võ học trong thiên hạ là ưu điểm nổi bật của đường chủ.
         Thanh Kình Xung Ngô Hoa vừa kịp an tọa, bang chủ đã đưa ánh mắt sáng như sao về phía đà chủ Vương Tuý Hầu Hoàng Lão Bá cất giọng: “Ta giao cho Đà chủ là tổng chỉ huy việc dàn dựng Sa Quỳnh Long Đọt Net trận, Thanh Kình Xung Ngô Hoa sẽ hỗ trợ Đà chủ trong việc nghiên cứu tâm pháp trận”.
Đà chủ Vương Tuý Hầu Hoàng Lão Bá được xem là con mắt phải của bang chủ. Trong giang hồ, kẻ có khả năng dựng trận pháp như thần, dựa tĩnh chế động, khắc phục điểm yếu của trận pháp trong thiên hạ thì đếm không hết mười đầu ngón tay. Vương Tuý Hầu Hoàng Lão Bá là một trong số các kỳ nhân đó, dưới Vương Tuý Hầu Hoàng Lão Bá còn có hai hổ tướng sức mạnh vô song đó là phó đường chủ Bắc Linh Huyền Mạnh Thần và Hữu Pháp Lã Di Hoà. Thật là “Dưới tướng mạnh thì không có binh yếu” quả không sai.
         Vương Tuý Hầu Hoàng Lão Bá là người nhận kỳ lệnh cuối cùng nên Bang chủ tuyên bố: “Trong thời gian này, phát động toàn bang. Tất cả các đệ tử của bang phải có hết sức mình hoàn thành nhiệm vụ, người có công được thưởng, kẻ mắc tội bị phạt nên tất cả phải đề cao cảnh giác đề phòng có nội gian. Chúng ta chỉ có bảy ba hai mốt ngày để nghiên cứu tâm pháp và dựng trận còn lại là dượt trận. Đến đúng thời hạn mà còn trễ nải sẽ theo môn quy của bổn bang xử lý”.
Quần hùng lãnh mệnh giải tán, thời gian thấm thoát thoi đưa, toàn thể MISA bang một lòng vì nghĩa lớn, đồng tâm hiệp lực ngày đêm nghiên cứu, tinh thao dựng trận, người có sáng kiến được thưởng thì phấn khởi, kẻ bị phạt thì càng cố sức phấn đấu hơn, trên dưới muôn người như một.
         Giờ Ngọ Ngày Thân tức 12 giờ ngày 21 tháng 5 năm Bính Tuất MISA nổ pháo hiệu chào mừng thành công trận pháp Sa Quỳnh Long Đọt Net lấy tên là Đại Hùng Sa Quỳnh Long trận.
         Ngày Dậu tức ngày 22 năm Bính Tuất, Bang chủ quyết định tập dượt Đại Hùng Sa Quỳnh Long trận tại lãnh bang và các tiểu thành của Lục Thập Tứ Pháp Thành. Việc tập dượt có sự tham gia phối hợp của tất cả các môn bang của MISA, nhằm tăng cường khả năng ứng phó khi có biến cố xảy ra ở các tiểu thành của Lục Thập Tứ Pháp Thành: Nhất Tuyệt Kiếm Đanh Thuý thống lĩnh việc tập dượt tại Hà Thành, Vĩnh Phúc Thành, Tuyên Quang Thành và lân cận; Đà Vương Âm Ma Tố Trinh tập dượt tại Quảng Đà Thành và các lân cận, Buôn Ma Vương Độc Thức ở tây nguyên tập dượt ở Đăk Rông Thành và lân cận, Thần Thâu Bảo Ngọc Kỳ Chương thống lĩnh phương nam tập dượt trận pháp tại Đại Sài Thành, Ninh Kiều Thành và lân cận. Trong thời gian này, những điểm mạnh điểm yếu của trận đều được cấp báo hàng ngày về cho Bang Chủ, nhằm phát huy các ưu điểm và khắc phục các nhược điểm  của Đại Hùng Sa Quỳnh Long trận  để chuẩn bị cho trận thư hùng sắp tới.
Rõ là:
Tướng tài binh pháp trọng chữ nghiêm
MISA thành bại ắt chẳng nan
Muốn biết uy lực của Đại Hùng Sa Quỳnh Long trận, và diễn biến trận thư hùng sắp tới xin xem hồi sau sẽ rõ.
                                                                                    * * *
                                                                              Hồi thứ năm
                                                                Oai hùng ào khí sanh thái cực
                                                           Thắng trận hào hùng ngút trời xanh

         Giờ mão ngày Thiên Tiên tháng Đại Cát tức 8 giờ ngày 1 tháng 6 mùa thu năm Bính Tuất, tiết trời u ám màu sát khí, những giọt sương đêm còn đọng lại có màu Sa huỳnh cổ quái. Toàn bang MISA gươm áo chỉnh tề, không khí sôi sục một lòng quyết thắng. Sau khi làm lễ tế cờ, MISA Bang chia làm hai mũi tiến về Lục Thập Tứ Pháp Thành theo thế gọng kìm.
         Mũi thứ nhất do Đường chủ Nhất Tuyệt Kiếm Đanh Thuý làm tiên phong cưỡi Hắc Thần Ngưu Dylan dẫn đầu. Bên tả có Hổ Tam Nương Cố Xuân Thu cưỡi Bạch Khuyển Atila 150, bên hữu có Diệp Nữ Kiếm Trần Thu Hồng cưỡi Hà Miêu Wave 110 theo sau là ba ngàn tinh binh, bọc hậu cuối cùng là Hải Hậu Hiệp Nữ Lan Anh chân đi hài cỏ thêu phượng cưỡi Thần Điêu Spacy 125. Đoàn quân theo đường La Thành vượt qua Kỳ Trúc Sơn kéo dài về phía Đông tới thung lũng Ngọc Hà, vượt qua đầm lầy An Chu tiến tới Lục Thập Tứ Pháp Thành.
         Mũi thứ 2 do đích thân bang chủ Long Thành Vô Ảnh Lữ làm Đại Soái cưỡi Kỳ Thiên Bất Tướng theo sau là bảy ngàn tinh binh theo lộ Đại Vạn Bảo, tiến thẳng ra Kim Mã thiên đường, băng qua rừng Phú Lâm tới Lục Thập Tứ Pháp Thành.
         Đúng thời khắc đã định, hai mũi quân hợp với nhau làm một ngay tại Thiên Môn Cung của Lục Thập Tứ Pháp Thành. Ngay lập tức tiền quân đổi thành trung quân, trung quân đổi thành hậu quân, lấy hậu quân đổi thành tiền quân. MISA bang cờ xí rạp trời kéo vào trung tâm Lục Thập Tứ Pháp Thành đón đợi các bang phái.
    Uớc chừng hết một tuần trà Lụy Kim Bang với hơn 10 vạn quân kéo tới tụ quân cách xa Lục Thập Tứ Pháp Thành 50 dặm. Thời gian chưa kịp cháy hết nén nhang thì Đại Vinh Sa Hưng Bang, Đào Hoa Thái Bang cũng kéo quân tới. Hơn vạn tinh binh MISA bang sẵn sàng đợi lệnh bang chủ, một tiếng pháo hiệu nổi lên tức thì cửa Thiên Môn Cung mở ra, Hổ Tam Nương Cố Xuân Thu cầm cờ xanh dẫn quân ra giữ hướng cung Chấn bố trận.
         Tiếng pháo thứ hai nổi lên, Diệp Nữ Kiếm Trần Thu Hồng cầm cờ đỏ dẫn quân ra giữ hướng cung Ly bố trận.     
         Tiếng pháo thứ ba nổi lên, Hải Hậu Hiệp Nữ Lan Anh cầm cờ lam dẫn quân ra giữ hướng cung Đoài bố trận.
         Tiếng pháo thứ tư nổi lên, Tướng tiên phong Nhất Tuyệt Kiếm Đanh Thuý cầm cờ đen dẫn quân ra giữ hướng cung Khảm bố trận.
         Tiếng pháo thứ năm nổi lên, Bang chủ Long Thành Vô Ảnh Lữ cầm cờ vàng dẫn quân xuất trận chiếm cứ trung ương.
         Khi ấy Bang chủ của tam phái thấy Long Thành Vô Ảnh Lữ lập trận Đại Hùng Sa Quỳnh Long trận theo thế ngũ phương nghiêm trang chỉnh tề, binh tướng có thứ lớp trận đồ oai nghiêm thì giật mình kinh hãi. Thái Hoàn Tung Nhất Chính bang chủ Đại Vinh Sa Hưng Bang cầm đầu 15 vạn binh quay sang tướng tiên phong Mặc Sầu Thiên Thu nói: “Ta nghe nói Long Thành Vô Ảnh Lữ dụng binh như thần quả không sai, nếu cứ tiếp tục trận chiến này thì ta e rằng cầm chắc thất bại, hao tổn binh tướng. Chỉ vì nghe lời phỉnh ngọt của Bất Đái Trần Hình Cái Kim mà đem quân tới đây. Nay cứ như lẽ thường đừng tham của người, giữ vững nghiệp đồ bổn bang há chẳng phải tốt hơn sao?” Nói rồi ra lệnh nổi trống thu quân, còn Thái Hoàn Tung Nhất Chính dùng khinh công phi thẳng về hướng nam mất dạng. Hạo Khúc Nhiên Khánh bang chủ Đào Hoa Thái Bang trong lòng bồn chồn lo lắng khi thấy Đại Vinh Sa Hưng Bang chưa đánh đã rút quân nên không biết xử trí thế nào cho phải. Nếu tham chiến thì khó thắng, còn rút quân thì ảnh hưởng đến thanh danh sau này. Vì Hạo Khúc Nhiên Khánh bản chất là người tham danh nhưng nhu nhược nên đành dở khóc dở cười bố trận.
         Bỗng Nam Hải Khúc Thuần Tham từ phía Lụy Kim Bang hét lớn: “Hạo Khúc Nhiên Khánh, nếu ngươi muốn rút thì giờ vẫn còn chưa muộn. Đây là chuyện giữa Lụy Kim Bang và MISA bang với nhau, không cần kẻ bất tài như người có mặt tại đây”.
Hạo Khúc Nhiên Khánh trong lòng vui mừng vì có cớ lui quân nhưng vẫn làm bộ tịch nổi giận đùng đùng mắng Nam Hải Khúc Thuần Tham là kẻ tham danh bán bạn chỉ hợp với phường mẫm lam như Bất Đái Trần Hình Cái Kim thôi. Mắng chưa kịp dứt lời đã ra lệnh rút quân lui khỏi chiến trường. Long Thành Vô Ảnh Lữ cưỡi Kỳ Thiên Bất Tướng tại trung quân điềm nhiên theo dõi đấu trường, khi chỉ còn lại Lụy Kim Bang liền giục Kỳ Thiên Bất Tướng tiến lên hét lớn: “Nam Hải Khúc Thuần Tham, ngươi chưa thoả lòng tham hay sao mà mưu đồ chiếm Lục Thập Tứ Pháp Thành, dùng lợi danh làm miếng mồi mua bán lòng người vậy?”
         Nam Hải Khúc Thuần Tham vung gươm hét lên: “Bá Chủ Võ Lâm là vua thiên hạ lẽ nào người không biết. Với đạo quân nhỏ nhoi của ngươi mà cũng khua môi múa mép trước đại quân của bổn lão phu? Lẽ phải thuộc về kẻ mạnh như ta thôi. Ha… ha…” Dứt tiếng cười Nam Hải Khúc Thuần Tham quay về phía sau hét lớn: “Ai xung phong ra bắt Long Thành Vô Ảnh Lữ cho ta?” Tướng tiên phong của Nam Hải Khúc Thuần Tham là Đoản Vương Bá Đao Hầu Chân rút đao phóng vọt tới trước mặt Long Thành Vô Ảnh Lữ. Tức thì phía MISA bang Diệp Nữ Kiếm Trần Thu Hồng thi triển Lăng Ba Di Bộ chặn đầu gạt đao Đoản Vương Bá Đao Hầu Chân hét lanh lảnh: “Bang chủ khỏi nhọc sức với tiểu tốt, để đệ tử lãnh giáo”. Đoản Vương Bá Đao Hầu Chân thấy Diệp Nữ Kiếm Trần Thu Hồng là nữ nhân tức giận cành hông múa đao ào ào lướt tới sử dụng Chiêu thức Tàn chi Đoạt Mệnh đao trong bí kíp Tàn Chi Lệnh Đao hòng giết chết đối phương.
         Diệp Nữ Kiếm Trần Thu Hồng nhờ có Lăng Ba Di Bộ hộ thân nên di chuyển linh hoạt đồng thời tay phóng kiếm ra chiêu Tà Dương Kiếm biến hoá khôn lường làm cho Đoản Vương Bá Đao Hầu Chân kinh hãi toát mồ hôi có phần núng thế. Lụy Kim Bang thấy Đoản Vương Bá Đao Hầu Chân nếu tiếp tục sẽ cầm chắc thất bại trong 30 chiêu nữa nên Xích Tinh Cước Hải Binh phó tướng của Nam Hải Khúc Thuần Tham xông vào trợ lực. Xích Tinh Cước Hải Binh chưa kịp ra chiêu phối hợp cùng với Đoản Vương Bá Đao Hầu Chân đã bị Hổ Tam Nương Cố Xuân Thu chặn đầu đón đánh. Xích Tinh Cước Hải Binh vận chưởng phong ào ào, mỗi chưởng tung ra hết 12 thành công lực những mong đoạt mạng Hổ Tam Nương Cố Xuân Thu. Vì vận toàn lực dốc đánh nên sức lực giảm sút rất nhanh. Lúc này Hổ Tam Nương Cố Xuân Thu mới thi triển tuyệt học Song Long Thần Chưởng, chưởng phong biến hoá linh hoạt như xen vào bóng chưởng dày đặc tìm tới đích là Xích Tinh Cước Hải Binh.
         Nam Hải Khúc Thuần Tham đứng ngoài dượt trận thấy có phần nao núng liền rút bảo kiếm phi ra thét lớn: “Long Thành Vô Ảnh Lữ ngươi có dám đánh với ta chăng?”
         Nhất Tuyệt Kiếm Đanh Thuý chuẩn bị xông ra thì Long Thành Vô Ảnh Lữ nói nhỏ: “Ở lại dượt trận đề phòng biến cố, để ta”. Nói rồi rút trường kiếm thi triển MISA bộ pháp lướt tới như bóng quỷ u linh. Cả hai bên, người chưa kịp tới, chân chưa chạm đất kiếm phong đã tới ồ ạt như sóng Tràng Giang cuộn trào. Bỗng keng một tiếng, Long Thành Vô Ảnh Lữ và Nam Hải Khúc Thuần Tham tách rời nhau ra đứng bất động trên đấu trường không lay động.
         Nhất Tuyệt Kiếm Đanh Thuý dượt trận cảm thấy lo lắng khẩn trương hơn, vì Đường chủ biết rằng hai bên đang đấu với nhau bằng kiếm khí. Chắc chắn một trong hai bên sẽ có kẻ bại tử trận không thể nào khác được.
         Bỗng Bình một tiếng, kèm theo một tiếng rú đau đơn thét lên. Thì ra Xích Tinh Cước Hải Binh đã trúng một chưởng của Hổ Tam Nương Cố Xuân Thu nằm im trên đấu trường, máu từ miệng phun ra có vòi. Bên cạnh là Xích Tinh Cước Hải Binh là Đoản          Vương Bá Đao Hầu Chân cũng trúng nhằm một kiếm của Diệp Nữ Kiếm Trần Thu Hồng, nơi ngực máu tuôn xối xả.
         Đệ tử hai bên im lặng như tờ theo dõi trận đấu của Long Thành Vô Ảnh Lữ với Nam Hải Khúc Thuần Tham không dám thở. Bỗng Nam Hải Khúc Thuần Tham hự một tiếng, ôm ngực phun ra một búng máu lớn thì trận đấu đã kết thúc. Thì ra Long Thành Vô Ảnh Lữ đã nương tay vì trong trận đấu này các cao thủ đều hiểu rõ kiếm khí phát ra sẽ có một kẻ bại tử nếu kẻ thắng muốn giết. Nào đâu Nam Hải Khúc Thuần Tham không những lấy thế làm hổ thẹn lui quân mà lại lùi về phất cờ lệnh cho 10 vạn quân tiến lên. Nam Hải Khúc Thuần Tham cười lên khoái trá: Long Thành Vô Ảnh Lữ ta sẽ cho người biết thế nào là đại binh của ta.
         Bên này, Nhất Tuyệt Kiếm Đanh Thuý cũng đồng phất cờ làm hiệu cho 5 cánh quân lập trận, bao vây quân địch vào giữa. Cứ ngỡ rằng quân địch đông gấp mười thì cầm chắc thất bại nhưng ngờ đâu với Đại Hùng Sa Quỳnh Long trận biến ảo khôn lường. Quân Lụy Kim Bang bị bao vây vào trận địa rồi mới thấy như có hàng vạn tinh binh vây quanh lấy mình. Cứ mỗi giờ mỗi khắc thế trận biến đổi 64 lần theo 18 phương vị. Cửa sinh được ẩn giấu trong 36 cửa tử và thay đổi liên tục. Nam Hải Khúc Thuần Tham lạc vào trận mới thấy sự lợi hại của trận pháp này.
         Nam Hải Khúc Thuần Tham giục quân tiến về cửa Đoài thì thấy khí nóng bốc lên ngùn ngụt, hoàng sa vãi ra như tên bắn. Quay ngược về cửa Thiên thì khí lạnh ngất trời, hàn băng lăn như mưa khiến quân sỹ dẫm đạp lên nhau mà chết vô số.
         Nam Hải Khúc Thuần Tham trong trận ngửa mặt kêu trời than ai oán, y phục tả tơi rách nát, bên ngoài dượt trận Bang chủ Long Thành Vô Ảnh Lữ không tránh khỏi thương tâm nghĩ thầm: Tham vọng của một người mà hại tới đệ tử của chính mình thế này sao? Liền ra lệnh cho Nhất Tuyệt Kiếm Đanh Thuý thu trận. Tức thì Nam Hải Khúc Thuần Tham và quân sỹ của mình thấy bỗng nhiên sắp chết mà không chết, quân tướng đứng nhìn nhau không nói lời nào thu nhặt tàn quân lầm lũi rút lui. Vậy là Lục Thập Tứ Pháp Thành được bảo toàn không mất một ngọn cỏ. Trận chiến này sảy ra gần một ngày, kéo dài từ sáng qua trưa tới tối, từ tướng tới quân đều chưa có gì lót dạ nhưng niềm vui quá lớn vì thế mà quên cả muốn ăn.
         Từ biệt Pháp Ba Vô Phong Phó Thành Chủ, Nhất Tiến Ưng Trảo Thần Tin, Vô Đình Chính Tài Bá Vụ. Bang chủ Long Thành Vô Ảnh Lữ dẫn đầu đoàn quân thắng trận trở về với lời gởi gắm của Pháp Ba Vô Phong Phó Thành Chủ nhờ MISA bang giúp đỡ các Tiểu thành trấn hưng lãnh địa bằng Đại Hùng Sa Quỳnh Long trận. Đoàn quân MISA ca khúc hải hoàn trở về trong niềm chào đón hân hoan của bằng hữu giang hồ và dân chúng Đại Việt Quốc.
Thật là:
Bình hùng tướng mạnh nào kém ai
Trận pháp dụng binh mới anh hào
Muốn biết MISA bang ăn mừng chiến thắng và Lụy Kim Bang sau trận chiến như thế nào xin xem hồi sau sẽ rõ.

                                                           (Hết trận Đại Hùng Sa Quỳnh Long )